Xu hướng phục hồi của thị trường vẫn tích cực

08:07 | 01/06/2022

(HQ Online) - Với phiên giảm điểm nhẹ trong ngày 31/5, có ý kiến cho rằng khả năng thị trường sẽ xuất hiện những nhịp rung lắc trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn. Tuy nhiên, cũng có ý kiến nhận định, một phiên điều chỉnh không làm thay đổi xu hướng hồi phục của thị trường hơn 2 tuần vừa qua.

Thị trường tài chính Việt Nam duy trì đà tăng trưởng tích cực
Thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên hôm nay
VN-INdex đang có xu hướng hồi phục tương đối tích cực trong ngắn hạn
Xu hướng phục hồi của thị trường vẫn tích cực
Khối ngoại mua ròng 432 tỷ đồng trong phiên giao dịch ngày 31/5. Ảnh: Internet

Kết thúc phiên giao dịch ngày 31/5, VN-Index giảm 1,24 điểm (0,1%) xuống 1.292,68 điểm. HNX-Index tăng 2,99 điểm (0,96%) lên 315,76 điểm. UPCoM-Index giảm 0,26 điểm (-0,27%) xuống 95,45 điểm.

Trong phiên, khối ngoại giao dịch khá tích cực khi mua ròng ở mức 11,7 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng 432 tỷ đồng. Thanh khoản thị trường tăng 14% so với phiên 30/5 với giá trị khớp lệnh đạt 17.328 tỷ đồng.

Công ty Chứng khoán Asean( AseanSC) cho rằng, thị trường ngày cuối cùng của tháng 5 ghi nhận một phiên giao dịch khá giằng co, do áp lực bán gia tăng ở nhiều nhóm cổ phiếu, trong bối cảnh số mã giảm giá chiếm ưu thế, thanh khoản tăng nhẹ và cao hơn trung bình 20 phiên.

Điều này cho thấy đà tăng có dấu hiệu chững lại, do đó đơn vị này cho rằng khả năng thị trường sẽ xuất hiện những nhịp rung lắc trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn.

Dự báo trong phiên giao dịch hôm nay, 1/6, sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.285 – 1.290 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.295 – 1.300 điểm trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Công ty Chứng khoán MB (MBS) nhận định, một phiên điều chỉnh không làm thay đổi xu hướng hồi phục của thị trường hơn 2 tuần vừa qua, sự ngập ngừng của VN-Index trước ngưỡng cản kỹ thuật 1.297 điểm cùng các nhịp rung lắc trong phiên có tác dụng loại bỏ lượng cổ phiếu T+, qua đó giúp đà phục hồi bền vững hơn.

Đơn vị này giữ quan điểm xu hướng phục hồi của thị trường vẫn tích cực và các nhịp rung lắc trong phiên là cơ hội để chốt lời cũng như cơ cấu lại danh mục.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cho rằng, thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự 1.315 – 1.328 điểm trong phiên giao dịch hôm nay.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên khối lượng giao dịch trung bình vẫn ở mức thấp và dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, YSVN đánh giá cơ hội giải ngân ngắn hạn tiếp tục gia tăng.

Hoài Anh