Xét nghiệm lưu động cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa

10:53 | 25/07/2021

(HQ Online) - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản về việc hỗ trợ địa phương thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Nhiều lưu ý cho doanh nghiệp khi đưa hàng về cảng TPHCM
Hải Phòng: Siết kiểm tra điều kiện ra vào cảng đối với phương tiện vận tải
Các địa phương áp dụng Chỉ thị 16: Lái xe chở hàng không cần giấy xét nghiệm
Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người về từ các vùng dịch
TPHCM: Ưu tiên xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hoá
Xét nghiệm lưu động cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa
Trong quá trình tổ chức thực hiện phải đảm bảo các quy định của Bộ Y tế về thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-COV-2. Ảnh: Internet.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải đồng ý về chủ trương đối với đề xuất của Cục Y tế Giao thông vận tải để tổ chức xét nghiệm SARS-COV-2 lưu động cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa theo đối tượng tại Chỉ thị số 16/CT-TTg và hướng dẫn của Bộ Y tế tại một số đơn vị vận tải, đầu mối hàng hóa trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và một số địa phương khác.

Cục Y tế Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải chỉ đạo Bệnh viện Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Giao thông vận tải khu vực khác phối hợp cùng Hiệp hội vận tải hàng hóa địa phương, đơn vị vận tải tổ chức triển khai, thực hiện xét nghiệm lưu động cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Trong quá trình tổ chức thực hiện phải đảm bảo các quy định của Bộ Y tế về thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-COV-2, đồng thời lưu ý các đơn vị trong quá trình thực hiện có phương án xử lý đối với trường hợp khi xét nghiệm phát hiện kết quả dường tính của người điều khiển phương tiện.

Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu thông báo công khai cho người điều khiển phương tiện, đơn vị vận tải biết về: đối tượng được ưu tiên miễn phí bộ Kít xét nghiệm nhanh theo quy định, đối tượng không được ưu tiên; chi phí xét nghiệm đối với từng đối tượng, bảo đảm phù hợp với các quy định của Bộ Y tế và các quy định khác có liên quan.

Xuân Thảo