Xác thực tài khoản ví điện tử để bảo vệ chính mình

14:36 | 01/06/2020

(HQ Online) - Việc xác thực tài khoản ví điện tử là yêu cầu bắt buộc được quy định tại Thông tư 23/2019/TT-NHNN, giúp người dùng khẳng định quyền sở hữu và tăng cường bảo mật đối với tài khoản ví điện tử.

xac thuc tai khoan vi dien tu de bao ve chinh minh Dùng ví điện từ, ngân hàng số... để phòng tránh virus corona
xac thuc tai khoan vi dien tu de bao ve chinh minh Khánh Hòa: Ví điện tử “phủ sóng” kênh thanh toán dịch vụ hành chính công
xac thuc tai khoan vi dien tu de bao ve chinh minh
Để việc sử dụng ví điện tử không bị gián đoạn, người dùng nên hoàn tất xác thực tài khoản trước ngày 7/7/2020

Theo đó, sau ngày 7/7, những tài khoản ví điện tử chưa xác thực sẽ bị tạm khóa dịch vụ. Chủ sở hữu ví điện tử có thể giao dịch trở lại sau khi hoàn tất việc xác thực. Tiền trong ví điện tử của người dùng được bảo toàn, hoặc dễ dàng rút về tài khoản ngân hàng liên kết bất kỳ lúc nào.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo đánh giá quy định này phù hợp với thông lệ chung của thế giới. Việc xác thực thông tin giúp bảo vệ quyền lợi của người dùng cũng như phục vụ công tác phòng chống tội phạm, phòng chống rửa tiền của Nhà nước.

Bên cạnh đó, hoàn tất việc xác thực đồng nghĩa với việc người dùng đã hỗ trợ cơ quan quản lý trong công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh tiền tệ quốc gia.

Hiện Ví điện tử MoMo đang khuyến khích người dùng hoàn tất các bước xác thực tài khoản, bằng cách chụp 2 mặt CMND/CCCD/Hộ chiếu, trước ngày 7/7/2020. MoMo cam kết tất cả thông tin người dùng cung cấp chi sử dụng cho mục đích duy nhất là xác minh tính chính danh của tài khoản và không cung cấp thông tin cá nhân của khách hàng cho bất kỳ bên thứ 3 nào.

Hiện nhiều ví điện tử cũng đang áp dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến, giúp người dùng an tâm sử dụng. Điển hình như Ví MoMo đang đáp ứng bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế là chứng chi bảo mật quốc tế PCI DSS. Ví MoMo cũng áp dụng các công nghệ xác thực tiên tiến, vượt trội như: xác thực hai lớp; xác thực bằng vân tay hay nhận diện khuôn mặt; tự động khóa ứng dụng khi quá thời gian sử dụng; bảo vệ đường truyền chuẩn SSL/TLS; tính năng mã hóa số thẻ quốc tế (Tokenization)…

Nguyễn Hiền