Vụ Asanzo: Bộ Tài chính đang tích cực phối hợp xác minh thông tin

20:49 | 01/08/2019

(HQ Online) - Liên quan đến vụ việc của nhãn hàng Asanzo đang thu hút dư luận, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, việc xác minh thông tin liên quan đến nhiều cơ quan, đơn vị và hiện vẫn đang được làm quyết liệt.

vu asanzo bo tai chinh dang tich cuc phoi hop xac minh thong tin Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói về vụ Asanzo
vu asanzo bo tai chinh dang tich cuc phoi hop xac minh thong tin Vụ Asanzo: Làm quyết liệt, khách quan, toàn diện
vu asanzo bo tai chinh dang tich cuc phoi hop xac minh thong tin Hải quan TPHCM: Kiểm tra sau thông quan thêm 16 doanh nghiệp nhập khẩu hàng ASANZO
vu asanzo bo tai chinh dang tich cuc phoi hop xac minh thong tin Dấu hỏi vụ Asanzo!
vu asanzo bo tai chinh dang tich cuc phoi hop xac minh thong tin
Ảnh minh họa.

Chiều tối ngày 1/8, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, nhiều câu hỏi đã được các phóng viên đặt ra với Bộ Tài chính liên quan đến việc làm rõ những nội dung liên quan đến hành vi đúng, sai của Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo.

Theo đó, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, vụ việc này đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo nhiều cơ quan, bộ, ngành như: Bộ Công an, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và công nghệ, Bộ Tài chính với cơ quan liên quan là Ban chỉ đạo 389 quốc gia.

Theo đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính, qua quá trình xác minh thông tin ban đầu, vụ việc có liên quan đến nhiều doanh nghiệp, hiện đã kiểm tra và xác minh có 28 doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu liên quan đến Asanzo. Ngoài ra, các cơ quan chức năng còn phải xác minh với Công ty Asanzo, các siêu thị và các nhà bán lẻ bán sản phẩm Asanzo; kiểm tra thông tin của cơ quan thuế về các giao dịch liên quan; xác minh thông tin với Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao về nhãn hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao… cùng nhiều xác minh khác.

Vì thế, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho hay, Bộ Tài chính đã và đang có chỉ đạo quyết liệt việc xác minh, điều tra, khi có thông tin cụ thể sẽ công bố với các cơ quan báo chí.

Hương Dịu