VN-Index có thể sẽ gặp rung lắc trong phiên giao dịch hôm nay

07:45 | 09/08/2022

(HQ Online) - Sau phiên tăng điểm trên cả ba chỉ số, trong đó VN-Index tăng hơn 4 điểm vào ngày giao dịch đầu tuần, dự báo phiên giao dịch hôm nay, 9/8, thị trường sẽ có sự giằng co.

Thị trường có thể rung lắc mạnh
Thị trường có thể quay trở lại đà tăng vào phiên giao dịch đầu tuần
Dự báo nhóm cổ phiếu trụ và VN30 sẽ “trả điểm” trong phiên hôm nay
VN-Index có thể sẽ gặp rung lắc trong phiên giao dịch hôm nay
Dự báo trong phiên giao dịch hôm nay, sự giằng co và phân hóa có thể tiếp tục diễn ra. Ảnh: Internet

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần ngày 8/8, VN-Index tăng 4,01 điểm (0,32%) lên 1.256,75 điểm. HNX-Index tăng 1,43 điểm (0,48%) lên 301,33 điểm và UPCoM-Index tăng 1 điểm (1,1%) lên 92,32 điểm.

Trong phiên, thanh khoản thị trường cải thiện, tăng tăng 5,3% so với phiên trước, với tổng giá trị khớp lệnh đạt 16.781 tỷ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán Asean (AseanSC), thị trường đã ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép, và dầu khí, trong bối cảnh thanh khoản tăng nhẹ và ở gần mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua và bên bán vẫn đang khá giằng co, do đó, đơn vị này cho rằng khả năng VN-Index sẽ tiếp tục gặp rung lắc trong phiên giao dịch hôm nay.

Dự báo trong phiên giao dịch hôm nay, sự giằng co và phân hóa có thể tiếp tục diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.250 – 1.255 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.260 – 1.265 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) cho rằng VN-Index kỳ vọng sẽ tiếp tục rung lắc quanh vùng hỗ trợ 1.250 điểm và tiếp tục hướng đến vùng giá 1.260-1.262 điểm khi dòng tiền vẫn xoay vòng gia tăng ở nhiều mã nhóm với nhiều cơ hội ngắn hạn.

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán MB (MBS), với biên độ dao động hẹp, áp lực chốt lời không lớn dù có tới 2 nhịp thị trường ở mức đỏ, nhà đầu tư có thể kỳ vọng thị trường vượt thành công ngưỡng 1.260 điểm trong phiên hôm nay. Trong đó khối ngoại và thanh khoản tiếp tục là động lực giúp thị trường tăng điểm khi vẫn duy trì chuỗi mua ròng mạnh mẽ.

Hoài Anh