VN-Index có thể sẽ có sự biến động mạnh

08:54 | 15/04/2021

(HQ Online) - Phiên giao dịch ngày 14/4 kết thúc bằng việc VN-Index tăng 7,54 điểm (0,6%) lên 1.255,87 điểm. HNX-Index tăng 2,64 điểm (0,9%) lên 294,83 điểm. UPCoM-Index tăng 0,27 điểm (0,32%) lên 83,4 điểm.

Thị trường chứng khoán: Kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn đang lớn dần
Sự thận trọng trên thị trường chứng khoán đã được giảm đi đáng kể
Thị trường sẽ hồi phục, tăng điểm trở lại về cuối tuần
VN-Index có thể sẽ có sự biến động mạnh

Trong phiên 14/4, khối ngoại đã có động thái bán ròng đột biến với tổng khối lượng ở mức 11,7 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là 1.014 tỷ đồng.

Riêng trên sàn HoSE, khối ngoại bán ròng đột biến 991 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng là 10,3 triệu cổ phiếu. Cổ phiếu VHM bị khối ngoại bán ròng gần 610 tỷ đồng. VNM, CRE và VIC đều bị khối ngoại bán ròng trên 100 tỷ đồng. Trong khi đó, chứng chỉ quỹ FUESSVFL đứng đầu danh sách mua ròng của khối này.

Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng trở lại 15,3 tỷ đồng sau 4 phiên mua ròng liên tiếp, tương ứng khối lượng bán ròng là 1,2 triệu cổ phiếu.

Thanh khoản có sự suy giảm nhẹ so với hai phiên giao dịch gần đây, đạt 19.345 tỷ đồng trên HoSE.

Dự báo diễn biến thị trường, Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) cho rằng, thị trường lấy lại đà tăng và có nhiều dấu hiệu khỏe hơn nhờ sự lan tỏa của dòng tiền với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bluechip, qua đó hướng đến vùng mục tiêu vượt đỉnh cao hơn ở ngưỡng 1.300 điểm.

Phiên giao dịch 14/4 cũng như các phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm để kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự cao hơn. MBS khuyến nghị nhà đầu tư xem xét mua và nắm giữ các cổ phiếu có tín hiệu dòng tiền tốt như ngân hàng, bất động sản, nhóm các cổ phiếu midcap cơ bản tốt, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) cho rằng, phiên giao dịch 15/4 cũng là ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 4/2021, VN-Index có thể sẽ có sự biến động mạnh.

Công ty CP chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (VNCSI) cho rằng xu hướng chủ đạo vẫn đang là xu hướng tăng trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, VNCSI vẫn khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ sự thận trọng để phòng trường hợp thị trường có những chuyển biến bất ngờ. Hạn chế mua đuổi giá xanh và không nên sử dụng margin ở thời điểm hiện tại. Ưu tiên lựa chọn những doanh nghiệp có định giá thấp hoặc kết quả kinh doanh trong quý 1 khả quan để đón đầu mùa báo cáo tài chính

Hoài Anh