Vĩnh Phúc tạm dừng tiếp nhận, tuyển dụng lao động đến từ vùng dịch

18:40 | 18/05/2021

(HQ Online) - UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có công văn hoả tốc về việc tăng cường chỉ đạo phòng, chống dịch, sau khi đã tổ chức xét nghiệm Covid-19 tại tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc tạm dừng tiếp nhận, tuyển dụng lao động đến từ vùng dịch
Vĩnh Phúc yêu cầu tất cả các DN trong các KCN phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho 100% lao động.

Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu tất cả doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tạm dừng tiếp nhận, tuyển dụng công nhân, người lao động đến từ các vùng có dịch như (Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng…) hoặc có liên quan đến các ổ dịch từ các bệnh viện tuyến Trung ương kể từ ngày 30/4 trở lại đây cho đến khi dịch bệnh được khống chế và có chỉ đạo mới từ UBND tỉnh.

Các DN phải bố trí đủ nhân lực, máy đo thân nhiệt cho người lao động tại cổng ra, vào công ty; nhắc nhở người lao động thực hiện nguyên tắc 5K khi đến công ty làm việc. Đồng thời, yêu cầu lắp đặt hệ thống phun khử khuẩn tự động để người lao động ra vào công ty phải đi qua hệ thống này.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng có ý kiến chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Công an tỉnh, Ban Quản lý các KCN tỉnh và UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện rà soát toàn bộ các cơ sở, DN đang sử dụng lao động là người nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh, lao động nước ngoài đã đăng ký và làm việc tại các cơ sở, DN; kiên quyết không để sót, để lọt người nhập cảnh trái phép lao động trong cơ sở, DN, nhất là DN mới thành lập; báo cáo kết quả về Bộ LĐ-TB&XH và UBND tỉnh trước ngày 25/5/2021.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Vĩnh Phúc, đến 16h ngày 18/5, tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh là 87 trường hợp, thuộc các huyện/thành phố (Bình Xuyên 7 trường hợp; Lập Thạch 7, Phúc Yên 48, Vĩnh Tường 4, Vĩnh Yên 13, Yên Lạc 7, Sông Lô1).

So với ngày 17/5, có 1 trường hợp tăng mới là M.T.A (BN4295), nam, sinh năm 1967, địa chỉ: Khu 4 - Đống Đa - Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc; tiền sử dịch tễ đi trên chuyến bay VN 160 có chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19, đã được cách ly tại Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến.

Hiện có 1 ca nghi ngờ nhiễm Covid-19, cũng là trường hợp phát hiện mới, cụ thể là N.N.H, nam, sinh năm 1977, địa chỉ: Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc; tiền sử dịch tễ có liên quan đến chuyên gia người Trung Quốc mắc Covid-19, đã được cách ly tại Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến.

Hoài Anh