Việt Nam được tài trợ loạt thiết bị y tế ngăn chặn Covid-19

16:20 | 29/03/2020

(HQ Online) - Hôm nay 29/3, Quỹ Jack Ma và Quỹ Alibaba đã công bố quyên góp các vật tư y tế thiết yếu cho thêm 7 quốc gia là Azerbaijan, Bhutan, Ấn Độ, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Uzbekistan và Việt Nam.

viet nam duoc tai tro loat thiet bi y te ngan chan covid 19 "Lên dây cót" kiểm soát việc mua gom lương thực, vật tư, trang thiết bị y tế
viet nam duoc tai tro loat thiet bi y te ngan chan covid 19 Hơn 7.000 cơ sở kinh doanh thiết bị y tế bị “sờ gáy”
viet nam duoc tai tro loat thiet bi y te ngan chan covid 19 Gia tăng hoạt động xuất lậu trang thiết bị y tế tại biên giới phía Nam
viet nam duoc tai tro loat thiet bi y te ngan chan covid 19
Trong vài ngày tới, lô hàng thiết bị vật tư y tế nằm trong gói hàng hỗ trợ 7 nước sẽ đến Việt Nam

Cụ thể, 7 quốc gia trên sẽ nhận được tổng cộng 1,7 triệu khẩu trang; 165.000 bộ dụng cụ xét nghiệm cũng như quần áo bảo hộ và thiết bị y tế như máy hô hấp nhận tạo, nhiệt kế đo trán.

Lô hàng đầu tiên đã được hội chữ thập đỏ Ấn Độ nhận tại thành phố Đê-li tối ngày 28/3.

Trong vài ngày tới, lô hàng thiết bị vật tư y tế nằm trong gói hàng hỗ trợ 7 nước này sẽ "cập bến" Việt Nam. Đóng góp cho Việt Nam ngoài 2 Quỹ trên còn có Tập đoàn Lazada, đơn vị kinh doanh thương mại điện tử tại Đông Nam Á thuộc Tập đoàn Alibaba.

“Chúng tôi sẽ luôn song hành cùng cộng đồng toàn cầu trong trận chiến khốc liệt để chống lại Covid-19. Chúng tôi cam kết làm mọi thứ có thể để thay đổi tình hình hiện tại, mà quan trọng nhất là tìm nguồn cung ứng các vật tư thiết bị này và làm thế nào để đưa vật tư y tế đến nơi cần thiết nhanh nhất có thể”, đại diện Quỹ Jack Ma chia sẻ.

Tính đến hiện tại, 2 Quỹ đã quyên tặng cho 23 quốc gia châu Á tổng số 7,4 triệu khẩu trang; 485.000 bộ dụng cụ xét nghiệm; 100.000 bộ quần áo bảo hộ cùng với các thiết bị y tế khác.

Quỹ Jack Ma được thành lập vào ngày 15/12/2014 bởi tỷ phú Jack Ma, tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, kinh doanh, bình đẳng giới và môi trường, với mong muốn trở thành một tổ chức từ thiện bền vững, tích cực và đáng tin cậy. Trong khi đó, Quỹ Alibaba được thành lập tháng 12/2011, nhằm tạo ra một nền văn hóa khuyến khích mọi người tham gia vào hoạt động từ thiện, bền vững và đóng góp thực sự cho xã hội dân sinh và tự nhiên.

Thanh Nguyễn