VIDSE - Triển lãm quốc tế chuyên ngành về Quốc phòng và An ninh lần đầu được tổ chức tại Việt Nam

11:02 | 26/07/2019

(HQ Online) - Công ty HADIFA và Công ty Clarion Events (Vương Quốc Anh) vừa họp báo công bố sự kiện “Triển lãm thương mại quốc tế về Quốc phòng và An ninh Việt Nam” (VIDSE) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Triển lãm diễn ra từ ngày 4 - 6/3/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) với sự ủng hộ của các bộ chuyên ngành có liên quan như: Công An, Quốc Phòng, Công Thương.

vidse trien lam quoc te chuyen nganh ve quoc phong va an ninh lan dau duoc to chuc tai viet nam Hai triển lãm quốc tế về thực phẩm và đồ uống đã kín chỗ
vidse trien lam quoc te chuyen nganh ve quoc phong va an ninh lan dau duoc to chuc tai viet nam 400 doanh nghiệp tham gia triển lãm công nghệ tiết kiệm năng lượng
vidse trien lam quoc te chuyen nganh ve quoc phong va an ninh lan dau duoc to chuc tai viet nam Doanh nghiệp từ 30 quốc gia sẽ tham dự Triển lãm quốc tế Y dược 2019
vidse trien lam quoc te chuyen nganh ve quoc phong va an ninh lan dau duoc to chuc tai viet nam 450 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2019 lần thứ nhất
vidse trien lam quoc te chuyen nganh ve quoc phong va an ninh lan dau duoc to chuc tai viet nam

Được tổ chức bởi Clarion Events (Anh), một công ty chuyên nghiệp có bề dày kinh nghiệm cũng như số lượng khách hàng, đối tác lớn trên thế giới và HADIFA, doanh nghiệp có trên 15 năm kinh nghiệm tổ chức triển lãm tại Việt Nam, “Triển lãm thương mại quốc tế về Quốc phòng và An ninh Việt Nam” (VIDSE) hứa hẹn là một sự kiện lớn về Triển lãm chuyên ngành trong năm 2020.

Bà Lê Thị Lan Anh, Giám đốc HADIFA cho biết: VIDSE sẽ quy tụ hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ, thiết bị, công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực Công nghiệp Quốc phòng, Công nghiệp An ninh, từ nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam. Lần đầu tiên Việt Nam có một sự kiện mang tính quốc tế về An ninh Quốc phòng ngang bằng với các nước trong khu vực.

"Sự ủng hộ của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các đơn vị có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng, quyết định thành công của triển lãm, thông qua chuỗi các hoạt động bao gồm: định hướng và tạo điều kiện giao thương với các đơn vị quốc tế; đưa ra các yêu cầu, tiêu chuẩn cho các nhà cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu đặc thù, phù hợp với điều kiện của Việt Nam; chủ trì và định hướng nội dung tại các hội thảo, hội nghị kỹ thuật, đàm phán thương mại bên lề triển lãm". Bà Lê Thị Lan Anh.

Triển lãm nhằm giúp các lực lượng Quốc phòng - Hậu cần trong việc cải tiến cơ chế phòng bị, tăng cường khả năng giám sát, trinh sát, tiến công thông qua giới thiệu các công nghệ, trang thiết bị và phương tiện hiện đại; giúp cán bộ, chiến sĩ được trải nghiệm trực tiếp những công nghệ tiên tiến nhất từ những nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới.

Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp quốc phòng, doanh nghiệp an ninh của Việt Nam và các quốc gia khác giới thiệu sản phẩm, công nghệ; tiếp xúc, thăm quan và học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và phân phối cũng như tìm cơ hội hợp tác, phát triển trong tương lai.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, bên lễ Triển lãm cũng sẽ diễn ra các cuộc hội thảo, hội đàm song phương và đa phương do Bộ Công An, Bộ Quốc Phòng chủ trì hoặc đề xuất thực hiện, mở ra cơ hội hợp tác và củng cố quan hệ với các đối tác trong khu vực và quốc tế.

vidse trien lam quoc te chuyen nganh ve quoc phong va an ninh lan dau duoc to chuc tai viet nam
Triển lãm thương mại về Quốc phòng và An ninh tương tự đã được tổ chức thành công tại nhiều quốc gia như: Anh, Thụy Điển, Ả Rập, Singapore, Thái Lan, Indonesia... VIDSE được tổ chức tại Việt Nam là cơ hội tốt cho ngành Công nghiệp An ninh - Quốc phòng nói chung và các đơn vị, cán bộ trong ngành nói riêng.

Thông tin ban đầu từ Ban tổ chức hiện VIDSE đã có sự đăng ký của khoảng 120 nhà trưng bày đến từ 40 quốc gia trên thế giới tham dự.

Theo Ông Tim Porter, Giám đốc điều hành của Clarion Events, VIDSE 2020 hứa hẹn sẽ rất thành công bởi Việt Nam có khả năng sản xuất các sản phẩm quốc phòng đa dạng và Việt Nam cũng có tiềm năng lâu dài về lĩnh vực này so với các nước trong khu vực. Ông Porter cũng cho biết thêm: VIDSE dự kiến sẽ được tổ chức 2 năm một lần. Tới thời điểm này có thể khẳng định tỉ lệ các gian hàng của Việt Nam ở VIDSE 2020 sẽ là 50/50 so với các nhà triển lãm quốc tế và số lượng các nhà triển lãm tham gia VIDSE sẽ còn tăng thêm.

Công ty Quảng cáo và Hội chợ Quốc tế Hà Nội (HADIFA) được thành lập từ năm 2003, là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tổ chức triển lãm và truyền thông. HADIFA tổ chức thành công nhiều triển lãm như: Triển lãm Phương tiện Giao thông và Nhiên liệu, Triển lãm Công nghệ thiết bị Xây dựng và Mỏ, Triển lãm Viễn thông - Công nghệ Thông tin và Phát thanh Truyền hình, Triển lãm và Diễn đàn Châu Mỹ Latin…

Công ty Clarion Events (Vương Quốc Anh) là tổ chức chuyên ngành về hội thảo và sự kiện triển lãm lớn thứ năm trên thế giới, với doanh thu thường niên trên 250 triệu đô la Mỹ và hơn 900 nhân viên đang hoạt động tại 30 chi nhánh trên toàn thế giới. Các sự kiện được tổ chức bởi Clarion bao gồm DSEI (Châu Âu); LAAD (châu Mỹ La Tinh); BIDEC (dưới sự bảo trợ của Nhà Vua Bahrain); Sea Air Space (Hải Quân Hoa Kì). Clarion cũng là nhà tổ chức cho rất nhiều các sự kiện quốc tế và hội thảo chuyên ngành về lĩnh vực công nghệ an ninh quốc phòng trên toàn thế giới. Clarion đã và đang sản xuất và cung cấp những sự kiện sáng tạo và dẫn đầu thị trường từ năm 1947.

Nguyễn Hà