Vì sao Bộ Giao thông từ chối mở thêm 4 tuyến xe buýt đến sân bay Nội Bài?

12:19 | 16/06/2021

(HQ Online) - Theo Bộ Giao thông vận tải, hiện đã có 6 tuyến xe buýt được kết nối từ TP Hà Nội đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và đang là cảng hàng không có nhiều tuyến xe buýt kết nối nhất trong cả nước.

" Mở cửa" sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài đối với các chuyến bay chở người nhập cảnh
Điều chỉnh lộ trình 2 tuyến xe buýt đến Hà Nội – Bắc Ninh vì dịch Covid-19
Bổ sung 4 máy soi chiếu an ninh và 4 cổng từ tại sân bay Nội Bài phục vụ nghỉ lễ
Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ kết nối với những tuyến buýt nào?
Vì sao Bộ Giao thông từ chối mở thêm 4 tuyến xe buýt đến sân bay Nội Bài?
Hiện nay với 6 tuyến xe buýt đang thực hiện và các phương tiện khác tại khu vực cảng, việc mở thêm 4 tuyến xe buýt là chưa phù hợp. Ảnh: Internet.

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn phản hồi UBND TP Hà Nội về đề xuất mở thêm 4 tuyến xe buýt từ trung tâm TP Hà Nội (từ các điểm: Khu đô thị Ocean Park, Bến xe Nước Ngầm, Khu đô thị Spendora, Khu đô thị Thanh Hà) đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Theo Bộ Giao thông vận tải, trên cơ sở đề xuất của UBND TP Hà Nội vào đầu tháng 5/2021, UBND TP Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu các đơn vị chức năng rà soát, đánh giá thực trạng hạ tầng khu vực sân đỗ, vị trí đón, trả khách, giao thông kết nối tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài để đáp ứng đề xuất tiếp tục mở mới thêm 4 tuyến xe buýt (ngoài 6 tuyến đang thực hiện) đảm bảo phù hợp tổ chức giao thông, an ninh, an toàn và các phương tiện khác của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Tuy nhiên, hiện nay với 6 tuyến xe buýt đang thực hiện và các phương tiện khác tại khu vực cảng, việc mở thêm 4 tuyến xe buýt là chưa phù hợp. Vì vậy, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo chưa thực hiện mở mới 4 tuyến kết nối trực tiếp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Khi điều kiện hạ tầng và tổ chức giao thông khu vực Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho phép, Bộ Giao thông vận tải sẽ khuyến khích việc mở mới tuyến xe buýt sử dụng phương tiện chạy bằng năng lượng sạch và có hướng tuyến không trùng với 6 tuyến hiện đang hoạt động để kết nối với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Xuân Thảo