"Tuần lễ vàng" hỗ trợ các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn

17:42 | 01/06/2020

(HQ Online) - Từ 12/6 - 12/7/2020, BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ tiếp nhận hồ sơ xét duyệt hỗ trợ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm hoàn toàn miễn phí cho 10 cặp vợ chồng mắc vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn.

tuan le vang ho tro cac cap vo chong vo sinh hiem muon Nhiều hỗ trợ cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn
tuan le vang ho tro cac cap vo chong vo sinh hiem muon Một tuần, 2.000 cặp vợ chồng khám vô sinh, hiếm muộn
tuan le vang ho tro cac cap vo chong vo sinh hiem muon Việt Nam triển khai kỹ thuật mới điều trị vô sinh, hiếm muộn

Ngày 1/6, thông tin từ BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, từ ngày 12/6, BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức Chương trình Tuần lễ vàng ươm mầm hạnh phúc với chủ đề: “Hạnh phúc sẻ chia” nhằm hỗ trợ một phần kinh phí cho các cặp vợ chồng trong quá trình thăm khám, điều trị vô sinh hiếm muộn tại BV.

tuan le vang ho tro cac cap vo chong vo sinh hiem muon
Bác sỹ của BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tư vấn cho các cặp vợ chồng. Ảnh: BVCC

Tại "Tuần lễ vàng" BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm, nhằm san sẻ bớt gánh nặng cũng như tiếp sức cho các cặp vợ chồng trong hành trình thực hiện thiên chức làm cha, làm mẹ.

Ngoài ra, năm nay, BV sẽ xét duyệt hỗ trợ thêm 20 ca mổ nội soi thăm dò buồng tử cung miễn phí (nữ) và 20 ca mổ microtese miễn phí (nam) với giá trị tương đương 14 triệu đồng/ca.

Cũng trong hai tuần diễn ra Tuần lễ vàng, bệnh viện sẽ ưu tiên dành tặng 5.000 suất tư vấn, khám, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ, soi tươi đường sinh dục; xét nghiệm nội tiết tố 6 chỉ số (nữ giới) (LH, FSH, Etradiol, Testosterone, Progesterol, Prolactin) miễn phí tại BV.

Bác sỹ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn cho biết, qua từng năm, chương trình Tuần lễ vàng của BV lại tăng thêm sự hỗ trợ cả về số lượng người được hỗ trợ lẫn giá trị các gói hỗ trợ.

Lãnh đạo BV cũng mong muốn ngày càng nhiều các gia đình không vì rào cản kinh tế mà từ bỏ ước mơ làm cha, làm mẹ. Hy vọng, những hỗ trợ thiết thực từ phía bệnh viện có thể giúp những trường hợp khó khăn tiếp cận sớm hơn với các kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn trước khi quá muộn.

D.Ngân