Từ tháng 11/2021 thực hiện tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ em

08:10 | 27/10/2021

(HQ Online) - Bộ Y tế thông tin, từ tháng 11/2021 sẽ tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em sẽ trên cả nước, với loại vắc xin Comirnaty do Pfizer-BioNTech của Hoa Kỳ sản xuất.

TPHCM dự kiến tiêm vắc xin cho trẻ em vào ngày mai 27/10
Vắc xin cho trẻ em
Hướng dẫn tiêm vắc xin phòng Covid-19 Abdala và Hayat-Vax
Từ tháng 11/2021 thực hiện tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ em
Sẽ được thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em ở độ tuổi từ 16-17 tuổi, sau đó sẽ hạ thấp dần độ tuổi. Ảnh internet.

Theo Bộ Y tế, sẽ được thực hiện tiêm chủng cho trẻ em ở độ tuổi từ 16 đến 17 tuổi, sau đó sẽ hạ thấp dần độ tuổi. Các địa phương đã trải qua đợt giãn cách xã hội, có tỷ lệ lây nhiễm SARS-CoV-2 cao và các địa phương có mật độ dân số đông, nguy cơ lây nhiễm cao sẽ tiến hành tiêm vắc xin cho trẻ trước.

Tiêm vắc xin cho trẻ được triển khai tại các điểm tiêm tại trạm y tế xã/phường, các trường học, các trung tâm y tế và các bệnh viện (đối với một số trẻ có bệnh nền, béo phì). Cha mẹ, người giám hộ cần ký phiếu đồng ý tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các đơn vị liên quan của Bộ và các địa phương chuẩn bị triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em theo độ tuổi và theo đã hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Y tế giao Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức tập huấn chuyên môn cho tất cả các tỉnh, thành phố về tiêm chủng cho trẻ em trong ngày 29/10/2021, đồng thời giao cho các đơn vị hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các địa phương trong việc tổ chức triển khai tiêm chủng.

Các địa phương cần thực hiện khám sàng lọc trước tiêm theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế và chỉ định tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất; thực hiện theo dõi, chăm sóc sau khi tiêm, hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm theo các quy định của Bộ Y tế. Các tỉnh, thành phố cần tuyên truyền, vận động để người dân đưa trẻ 12-17 tuổi đủ điều kiện tiêm tích cực tham gia tiêm kịp thời và đầy đủ.

Đối với trẻ em ở độ tuổi nhỏ hơn, Bộ Y tế đã lên kế hoạch triển khai tiêm chủng trong năm 2022 trên cơ sở khoa học và cập nhật các loại vắc xin cho trẻ em.

Đỗ Hòa