Từ 15/7, xe buýt Hà Nội được chạy 100% công suất

09:06 | 14/07/2022

(HQ Online) - Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa chấp thuận cho xe buýt có trợ giá của thành phố hoạt động 100% công suất kể từ 15/7.

Hà Nội: Xe ôm công nghệ được hoạt động trở lại
Khai trương 3 tuyến buýt điện trên địa bàn TP Hà Nội
Kiến nghị xe buýt Hà Nội hoạt động 100% công suất
Hà Nội: Xe khách được hoạt động trở lại với tần suất bình thường
Từ 15/7, xe buýt Hà Nội được chạy 100% công suất
Ảnh minh hoạ: Internet.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã chấp thuận đề xuất phục hồi phương án vận hành 100% công suất theo chỉ tiêu thầu, đặt hàng đối với các tuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn thành phố từ ngày 15/7.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị vận hành tổ chức thực hiện theo đúng phương án vận hành đối với các tuyến buýt trợ giá đã được chấp thuận.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng dịch vụ trên tuyến, chất lượng phương tiện đưa vào khai thác vận hành, xe xuất bến theo đúng thời gian đã được phê duyệt và nhu cầu đi lại của hành khách đề xuất phương án vận hành tuyến cho phù hợp; kiểm tra, xử lý theo quy định đối với đơn vị không đủ về phương tiện và người lái trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Sở Giao thông vận tải đề nghị các đơn vị vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt triển khai các điều kiện để thực hiện đúng, đủ các chỉ tiêu khai thác vận hành tuyến đã được Sở phê duyệt.

Trước đó, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, từ ngày 16/3/2022, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị vận hành buýt giảm 15% công suất để phòng chống dịch.

Xuân Thảo