Trường học thực hiện đo thân nhiệt học sinh, giáo viên khi vào trường

10:10 | 02/02/2020

(HQ Online) - Nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế sự lây olan của dịch bệnh khi học sinh quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết vào ngày 3/2 tới, các trường học trên địa bàn TPHCM đã thông báo hàng loạt nội dung liên quan đến phòng, chống dịch do chủng virus Corona mới, trong đó, một số trường sẽ thực hiện đo thân nhiệt học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên khi vào trường.    

truong hoc thuc hien do than nhiet hoc sinh giao vien khi vao truong
Ngày 3/2, hơn 1, 7 triệu học sinh tại TPHCM sẽ quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết. Ảnh minh họa

Thông tin từ Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1) cho biết, bắt đầu kể từ ngày 3/2, nhà trường sẽ thực hiện kiểm tra thân nhiệt học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên và khách đến trường liên hệ công tác tại 2 cơ sở.

Thời gian kiểm tra thân nhiệt học sinh từ 6g30 đến 7g45 và kiểm tra đột xuất trong ngày. Sau thời gian kiểm tra thân nhiệt theo quy định, các trường hợp học sinh đến trễ sẽ được kiển tra tại phòng y tế. Học sinh có biểu hiện thân nhiệt cao sẽ được bố trí vào phòng chờ, nhà trường sẽ liên hệ cha mẹ học sinh đến đón về để thuận tiện trong việc chăm sóc và theo dõi.

Đồng thời, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cũng thông báo phụ huynh phối hợp thực hiện cho con em nghỉ học để theo dõi và điều trị trong trường hợp học sinh sốt, ho khan, đau họng… hoặc trong 3 tuần gần nhất, gia đình học đã đến Trung Quốc hoặc gia đình đã tiếp đón người thân, bạn bè từ Trung Quốc, đặc biệt là từ Vũ Hán, các vùng có dịch hoặc nghi có dịch viêm phổi cấp.

Tương tự, Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3) cũng yêu cầu tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh bị ho, sốt trước và sau dịp nghỉ Tết cần thông báo để chủ động tạm thời nghỉ dạy, nghỉ học nhằm mục đích đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị.

Học sinh nếu có đi du lịch Trung Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng trong thời gian nghỉ lễ hoặc tiếp xúc trực tiếp với những người đã đến vùng có dịch bệnh cần ở nhà và thông báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm, đồng thời, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày cũng như đến khám ngay tại các cơ sở y tế nếu xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh. Giáo viên chủ nhiệm cần thông báo ngay cho hiệu trưởng những trường hợp này.

ThS Phạm Đăng Khoa, hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn cho biết, kể từ ngày 3/2, học sinh quay lại trường học theo kế hoạch, nếu cần thiết nhà trường sẽ kiểm tra thân nhiệt. Học sinh nào sốt trên 38 độ sẽ không vào trường và yêu cầu phụ huynh đón về.

Bà Nguyễn Ngọc Diệp, Trường song ngữ Quốc tế Hoàng Gia cho biết, ngày học sinh trở lại học, trường sẽ bố trí nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt tất cả học sinhngay cổng ra vào. Trong trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, trường đề nghị phụ huynh theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời và cho học sinh nghỉ học để theo dõi tránh lây lan và chỉ đưa học sinh đi học sau khi đã hết các triệu chứng bệnh.

Ngoài ra, các trường cũng khuyến khích học sinh đeo khẩu trang đúng cách suốt thời gian học tập tai trường, mang bình nước cá nhân, hay mang thêm nước rửa tay. Học sinh nên ăn uống ở nhà, không sử dụng thức ăn vỉa hè và phụ huynh cần bổ sung thêm vitamin C cho học sinh, giữ ấm cơ thể, cho các em ngủ sớm, ngủ đủ nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể phòng dịch bệnh…

Thu Dịu