Trường ĐH Y Hà Nội, Y Dược không sử dụng kết quả thi năm trước để xét tuyển

20:10 | 13/04/2021

(HQ Online) - Năm nay, trường Đại học (ĐH) Y Hà Nội và trường ĐH Y Dược (ĐH Quốc gia Hà Nội) không chấp nhận kết quả thi THPT quốc gia và thi tốt nghiệp THPT của những năm trước để xét tuyển.

Học viện Quân y, Biên phòng, Kỹ thuật quân sự chỉ xét tuyển nguyện vọng 1
Tuyển sinh 2021: Nhiều trường sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực
Tuyển sinh năm 2021 của ĐH Bách khoa Hà Nội có gì mới?
Năm nay, Bộ GD&ĐT tiếp tục quy định điểm sàn đối với khối ngành sức khỏe. Ảnh internet.
Năm nay, Bộ GD&ĐT tiếp tục quy định điểm sàn đối với khối ngành sức khỏe. Ảnh internet.

Trường ĐH Y Hà Nội tuyển sinh theo 2 phương thức độc lập

Năm nay, trường ĐH Y Hà Nội tuyển 1150 chỉ tiêu cho 2 phân hiệu tại Hà Nội và Thanh Hóa.

Về phương thức tuyển sinh, trường ĐH Y Hà Nội tuyển sinh theo 2 phương thức xét tuyển độc lập nhau. Thí sinh có thể đăng ký cả 2 phương thức khi xét tuyển. Thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác.

Phương thức xét tuyển 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đối với tất cả các ngành đào tạo) và có tổ hợp 3 bài thi, môn thi: Toán, Hóa học, Sinh học để xét tuyển.

Phương thức xét tuyển 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế đối với ngành Y khoa (mã ngành: 7720101_AP) đào tạo tại Hà Nội. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày nộp hồ sơ (dự kiến trước ngày 15/6/2021) và đạt mức điểm tốt thiểu theo yêu cầu.

Điểm trúng tuyển của những thí sinh xét theo phương thức này có thể thấp hơn điểm trúng tuyển ngành Y khoa của phương thức xét tuyển 1 không quá 3 điểm và không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do trường quy định.

Trong trường hợp không tuyển đủ 10% chỉ tiêu, nhà trường sẽ dành chỉ tiêu còn lại cho ngành Y khoa của phương thức xét tuyển 1.

Về tiêu chí phụ, nếu các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau, nhà trường sẽ ưu tiên theo thứ tự đăng ký nguyện vọng.

Trường ĐH Y Hà Nội không chấp nhận sử dụng kết quả điểm thi THPT quốc gia các năm trước để xét tuyển vào trường.

Trường ĐH Y Dược xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên

Trường ĐH Y Dược (ĐH Quốc gia Hà Nội) sử dụng 3 phương thức xét tuyển là xét dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; Xét tuyển thẳng đối tượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và ĐH Quốc gia Hà Nội; Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.

Với những thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021 muốn thi vào ĐH Y Dược thì phải dự thi lại các môn theo tổ hợp xét tuyển.

Đối với xét tuyển thẳng, trường yêu cầu thí sinh phải đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và ĐH Quốc gia Hà Nội.

Đối với xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, thời gian, hình thức đăng ký xét tuyển theo lịch trình chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng vào trường sẽ được thông báo cụ thể sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đối với các ngành thuộc khối ngành sức khỏe. Riêng ngành Răng – Hàm – Mặt, điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT phải đạt từ 4/10 điểm trở lên (trừ những thí sinh được miễn thi ngoại ngữ).

Đỗ Hòa