Trước giờ G, giải đua Mui Dinh Challenge 2019 công bố giải thưởng lớn

19:12 | 25/04/2019

(HQ Online) - Công ty Mũi Dinh Ecopark – nhà tổ chức Mui Dinh Challenge 2019 vừa công bố giải thưởng lớn dành cho đội đua số 1 của Giải đua xe thể thao địa hình trên cát thách thức bậc nhất Việt Nam.

truoc gio g giai dua mui dinh challenge 2019 cong bo giai thuong lon
Giải thưởng trị giá 100 triệu đồng cùng Cup sẽ được trao cho danh hiệu “Vua sa mạc” – đội đua xuất sắc nhất của Mui Dinh Challenge 2019 tính trên hai phân hạng thi đấu Pickup và SUV

Theo đó, sau 2 ngày thi đấu 29 – 30/4 tại khu du lịch Mũi Dinh, giải thưởng trị giá 100 triệu đồng cùng Cup sẽ được trao cho danh hiệu “Vua sa mạc” – đội đua xuất sắc nhất của Mui Dinh Challenge 2019 tính trên hai phân hạng thi đấu Pickup và SUV.

Các giải Nhất, Nhì, Ba của hai hạng thi cũng lần lượt nhận giải thưởng 20 triệu đồng, 10 triệu đồng, 5 triệu đồng, Cup và Huy chương, cùng nhiều phần quà giá trị khác.

Để chiến thắng, các tay đua dự kiến sẽ phải vượt qua ít nhất 50 đối thủ và chinh phục thành công 6 đường đua. Trong đó cung đường thách thức nhất dài 7,3km, chạy dọc theo bờ biển và đồi cát gần biển. Đường đua dài, quanh co, đòi hỏi các tay đua phải giữ được tốc độ cũng như khả năng quan sát tốt để vô hiệu hóa “bẫy” nhầm đường và sa lầy trên cát.

Theo tay đua nổi tiếng người Malaysia Siong Loo – một trong hai chuyên gia thiết kế đường đua cho Mui Dinh Challenge 2019, điểm đặc biệt của giải đấu năm nay là các xe sẽ không sử dụng tời bởi trên đường đua không có điểm neo để kéo. Các đường đua sẽ thách thức, kiểm nghiệm sức mạnh động cơ, phanh và kỹ năng lái xe ở mức cao nhất.

Chuyên gia này nhấn mạnh thêm: “Sa mạc cát Mũi Dinh rất đặc biệt, cát mềm chính là yếu tố khó nhất khi thiết kế đường đua của giải đấu này. Nó cũng sẽ là thử thách cam go của các tay đua khi xe có thể bị kẹt trong cát mềm bất kỳ lúc nào.” Tuy nhiên, hai chuyên gia thiết kế đường đua của Mui Dinh Challenge khẳng định, những tay đua đầy kinh nghiệm sẽ biết chính xác phải làm gì để kết thúc cuộc đua thành công.

Đây cũng là năm đầu tiên Mui Dinh Challenge chào đón sự tham gia của 1 tay đua nữ.

truoc gio g giai dua mui dinh challenge 2019 cong bo giai thuong lon

Mui Dinh Challenge 2019 sẽ trở thành một hoạt động thể thao – du lịch không thể nào quên.

Ông Nguyễn Trường Sơn – đại diện Nhà tổ chức cùng nội dung đua xe chính cho biết: công tác chuẩn bị cho các hoạt động bên lề giải đấu như lướt thuyền buồm và motor nước đã hoàn tất. Không chỉ vậy, với địa hình sa mạc kề biển, người tham dự có thể trải nghiệm ngủ lều, tận hưởng bữa tối, âm nhạc và những điệu nhảy dưới bầu trời đầy sao. Tất cả sẽ khiến Mui Dinh Challenge 2019 trở thành một hoạt động thể thao – du lịch không thể nào quên.

Nguyễn Hà