Trong ngắn hạn, thị trường đang chuyển biến theo hướng không tích cực

09:11 | 27/04/2021

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán đã có một phiên giảm điểm sâu trong ngày 26/4, theo đó, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 32,76 điểm (2,62%) xuống còn 1.215,77 điểm. HNX-Index giảm 2,95 điểm (1,04%) xuống 280,68 điểm. UPCoM-Index giảm 0,98 điểm (1,22%) điểm xuống 79,42 điểm.

Trong ngắn hạn, thị trường có thể điều chỉnh về ngưỡng 1.200 điểm
Thị trường chứng khoán: Kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn đang lớn dần
Tích cực giải quyết giảm nghẽn lệnh trên thị trường chứng khoán
Trong ngắn hạn, thị trường đang chuyển biến theo hướng không tích cực
Nhiều cổ phiếu giảm điểm trong phiên 26/4. Ảnh: Internet.

Sắc đỏ bao trùm toàn thị trường, ảnh hưởng nặng nề nhất là các cổ phiếu dầu khí và chứng khoán, gần như toàn bộ các cổ phiếu thuộc hai nhóm ngành này đều kết phiên trong sắc đỏ. Các mã dầu khí như PVS, PVD, PVB… tiếp tục lao dốc cùng với các cổ phiếu chứng khoán như SSI, SHS, VND…

Ở những nhóm ngành khác, có thể tìm thấy một số gương mặt sáng giá đi ngược với thị trường trong phiên như LPB, VPB, SSB của nhóm ngân hàng; NVL, PDR, HDG của nhóm bất động sản hay TCM, MSH, VGG của nhóm dệt may.

Điểm tích cực trong phiên là khối ngoại mua vào 52,9 triệu cổ phiếu, trị giá 2.368 tỷ đồng, trong khi bán ra 46,9 triệu cổ phiếu, trị giá 2.251 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng ở mức 6 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng là 116,3 tỷ đồng.

Nhận định thị trường ngày 27/4, Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng, VN-Index được dự báo sẽ hồi phục tăng điểm khi lùi về kiểm định vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy vậy, sau khi để mất vùng hỗ trợ 1.217-1.225 điểm, xu hướng ngắn hạn của thị trường đang chuyển biến theo hướng không tích cực.

Áp lực bán của nhà đầu tư khi kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần, cùng hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của HoSE-Index sẽ là những yếu tố ảnh hưởng đến diễn biến thị trường trong những phiên còn lại của tuần.

Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) cho rằng, mặc dù thị trường giảm mạnh nhưng lại xuất hiện những tín hiệu bất ngờ như khối ngoại mua ròng trong phiên 26/4. Tuy nhiên cũng phải khẳng định tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa ổn định khi thị trường đang ở giai đoạn dao động mạnh, những phiên tăng/giảm mạnh có thể đan xen trong giai đoạn này.

“Nhà đầu tư nên bình tĩnh, khả năng cao thị trường sẽ có những phiên hồi kỹ thuật sau những nhịp giảm sâu. Yếu tố tâm lý của các nhà đầu tư sẽ được ổn định khi chính phủ các nước sẽ nỗ lực ngăn chặn làn sóng dịch bệnh bùng phát. Theo đó, nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng danh mục, không bình quân giá và chưa vội mở vị thế mua mới trước khi có những thông tin tích cực”, theo MBS.

Theo Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS), trong phiên giao dịch hôm nay 27/4, thị trường có thể tiếp tục giảm điểm về các ngưỡng thấp hơn để tìm kiếm lực cầu bắt đáy.

Hoài Anh