Triển khai các biện pháp chống dịch Covid-19 tại trường học

11:27 | 03/12/2020

(HQ Online) - Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người, thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” phòng chống dịch Covid-19.

Covid-19 trở lại, Thủ tướng ra công điện khẩn yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm
Ca mắc Covid-19 mới ở Hà Nội là nhập cảnh
Hà Nội: Giám sát chặt cơ sở cách ly phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 2/12, Bộ GD&ĐT có Công văn số 5210/BGD ĐT-GDTC tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trường học.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở, các trường tăng cường tuyên truyền biện pháp phòng, chống dịch cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên trong trường học.

Triển khai các biện pháp chống dịch Covid-19 tại trường học
Các cơ sở giáo dục cần duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết. Thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K”: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng... và các phương án bảo đảm sức khỏe cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên trong trường học.

Duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý, dạy và học. Thực hiện nghiêm việc cài đặt, triển khai ứng dụng (App) “An toàn Covid".

Sở GD&ĐT cần phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tại địa phương kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học. Các Sở cần báo cáo ngay với cơ quan Y tế ở địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.

D.Ngân