Trao tặng thiết bị y tế trị giá 1,4 tỉ đồng cho BV Hữu nghị Việt Đức

17:46 | 03/12/2020

(HQ Online) - Ngày 3/12, tại Hà Nội diễn ra Lễ tiếp nhận tài trợ thiết bị y tế của ông Nguyễn Trọng Thông và bà Nguyễn Thị Thu Hà cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Lễ tiếp nhận tài trợ thiết bị y tế
Lễ tiếp nhận tài trợ thiết bị y tế của ông Nguyễn Trọng Thông và bà Nguyễn Thị Thu Hà cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Theo ông Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, việc trao tặng thiết bị y tế hiện đại trị giá 1,4 tỉ đồng là việc làm ý nghĩa giúp cho công tác điều trị các bệnh lý tiết niệu của bệnh viện được thuận lợi hơn.

Nói rõ hơn về công tác điều trị các bệnh lý tiết niệu của Bệnh hiện Hữu nghị Việt Đức thời gian qua, PGS.TS Đỗ Trường Thành, Trưởng khoa phẫu thuật tiết niệu cho hay, trình độ điều trị các bệnh lý tiết niệu của các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức không thua kém các bác sỹ trên thế giới nhưng cơ sở vật chất kỹ thuật còn nhiều hạn chế khiến cho việc điều trị còn có hạn chế.

Tuy nhiên, với việc trang bị 3 bàn mổ hiện đại từ việc tặng thiết bị y tế đã trợ giúp cho bác rất nhiều trong việc thực hiện các ca phẫu thuật liên quan tới tiết niệu.

Cũng theo PGS.TS Đỗ Trường Thành, hiện tại mỗi ngày Khoa phẫu thuật cho khoảng 20-30 ca, trong đó 90% là phẫu thuật nội soi nhờ có các trang thiết bị y tế hiện đại.

“Thời gian trước, khi Khoa chưa được trang bị máy móc hiện đại, phương pháp mổ được lựa chọn khiến việc điều trị cho bệnh nhân còn hạn chế, thời gian nằm viện kéo dài, song hiện tại nhờ máy móc hiện đại, các cuộc mổ diễn ra nhanh hơn, bệnh nhân ít đau đớn và thời gian nằm viện sau mổ cũng rút ngắn rất nhiều”, bác sỹ Thành cho biết thêm.

D.Ngân