Trao tặng nhiều thiết bị y tế cho BV Bạch Mai

20:49 | 02/06/2020

(HQ Online) - Chiều 2/6/2020, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng công ty TNHH Thực phẩm Pepsico Việt Nam đã thăm, tặng trang thiết bị cho Bệnh viện Bạch Mai.

trao tang nhieu thiet bi y te cho bv bach mai BV Bạch Mai sẽ bỏ giường bệnh theo yêu cầu
trao tang nhieu thiet bi y te cho bv bach mai Lộ trình khám bệnh trở lại của BV Bạch Mai
trao tang nhieu thiet bi y te cho bv bach mai BV Bạch Mai: Đầu tháng 5 mới trở lại khám, chữa bệnh bình thường

Phát biểu tại buổi trao quà, GS.TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, đây là hoạt động nằm trong chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” và chương trình “Chung tay phòng chống Covid-19, vì một Việt Nam khỏe mạnh” được Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cùng chung tay hỗ trợ, giúp các bác sỹ chống dịch Covid-19.

trao tang nhieu thiet bi y te cho bv bach mai
Lãnh đạo Bộ Y tế, Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, BV Bạch Mai và Công ty Pepsico. Ảnh: BVCC

Tại buổi lễ, GS. TS. Trần Văn Thuấn và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã trao tặng 1 máy siêu âm Vivid T8 GE Healthcare, 1 máy phá rung tim Nihon Kohden, 1 máy Bipap Dream Station và 1000 khẩu trang 3M N95, tổng trị giá 1 tỉ 500 triệu đồng.

Chương trình sẽ tiếp tục trong tuần này với nhiều trang thiết bị vật tư y tế thiết yếu được tặng đến các bệnh viện tuyến đầu, với tổng trị giá 4 tỉ 680 triệu đồng do TNHH Thực phẩm Pepsico Việt Nam ủng hộ.

Được biết, từ đầu tháng 3, Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị, hỗ trợ hơn 30,000 bộ bảo hộ tiêu chuẩn và khẩu trang chuẩn N95 cùng máy thở, máy trợ thở, máy siêu âm, máy oxy liều cao và các trang thiết bị vật tư khác cho các bệnh viện, trung tâm y tế tại 27 tỉnh/TP trên cả nước, đặc biệt tại các bệnh viện tuyến đầu, tổng giá trị vận động hơn 22 tỉ đồng.

D.Ngân