Trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động về phòng, chống tác hại thuốc lá

14:34 | 15/06/2019

(HQ Online) - Ngày 15/6, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá cho biết, hầu hết các tranh dự thi đã đều bám sát các nội dung về tác hại của hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động đến sức khỏe, kinh tế và môi trường.

trao giai cuoc thi sang tac tranh co dong ve phong chong tac hai thuoc la
Ban tổ chức trao giải cuộc thi vẽ tranh cổ động phòng chống tác hại thuốc lá.
trao giai cuoc thi sang tac tranh co dong ve phong chong tac hai thuoc la Phòng chống tác hại thuốc lá: Việc không của riêng ai
trao giai cuoc thi sang tac tranh co dong ve phong chong tac hai thuoc la Thuốc lá gây ra 7,1 triệu ca tử vong mỗi năm trên thế giới
trao giai cuoc thi sang tac tranh co dong ve phong chong tac hai thuoc la Thi viết về phòng chống tác hại thuốc lá

Cũng theo ông Khuê, sự kiện tổ chức cuộc thi Vẽ tranh cổ động về phòng chống tác hại của thuốc lá là một trong những sự kiện quan trọng tiếp nối và song hành cùng một chuỗi các hoạt động truyền thông rộng khắp trên toàn quốc hiện nay với nhiều hình thức đa dạng và phong phú.

Tại các tỉnh, thành phố, từ năm 2014 đến nay đã tổ chức gần 8.000 buổi truyền thông trực tiếp về tác hại của thuốc lá và quy định pháp luật về phòng chống tác hại thuốc lá, hơn 1.000 buổi truyền thông lưu động tại cộng đồng với hệ thống loa tuyên truyền, truyền thông lưu động tại xã phường, làng bản, nói chuyện chuyên đề tại các cơ sở y tế. Rất nhiều hình thức truyền thông đa dạng như sân khấu hoá, phát tờ rơi, hò vè, đóng kịch tương tác đã được thực hiện.

Cũng theo ông Khuê, sự thành công lớn nhất của cuộc thi không chỉ được đánh giá qua số lượng và chất lượng tranh dự thi mà còn thể hiện ở giá trị lâu dài của các tác phẩm trong việc truyền thông trực tiếp tới cộng đồng về tác hại của thuốc lá.

Trong gần 800 tác phẩm dự thi, Ban giám khảo đã chọn ra 7 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 3 giải Nhì và 1 giải tập thể dành cho tập thể có nhiều tranh dự thi có chất lượng; 1 Giải thưởng Phong trào dành cho đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi chất lượng nhất là Trường Tiểu học Kim Bình, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam.

D.Ngân