TPHCM xử phạt 841 người không đeo khẩu trang nơi công cộng

19:59 | 10/08/2020

(HQ Online) - Sau 5 ngày áp dụng biện pháp xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng (từ ngày 6/8), TPHCM xử phạt 841 người với tổng số tiền hơn 160 triệu đồng.

3828 img 12461
Các tiểu thương tại chợ Nhật Tảo (quận 4) tuân thủ quy định về đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh minh họa

Đó là thông tin được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TPHCM đã đưa ra tại cuộc họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn chiều tối 10/8.

Trong đó, huyện Củ Chi có số người bị xử phạt nhiều nhất với 123 trường hợp. Tuy nhiên, hiện một số quận, huyện gồm: quận 9, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ chưa có số liệu xử phạt người đeo khẩu trang.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong hoan nghênh các địa phương xử phạt người không chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch. Đối với các quận, huyện chưa có số liệu xử phạt, ông Phong đề nghị kiểm tra, rà soát.

Sở Công Thương TPHCM đã làm việc với các đơn vị phân phối chuẩn bị nguồn hàng, cung cấp 2.822 điểm bán nhu yếu phẩm và khẩu trang. Dự kiến tháng 8 có 21,9 triệu khẩu trang vải và hơn 9 triệu khẩu trang y tế.

Thông tin về công tác phòng chống tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện thành phố đã triển khai phương án tiếp nhận 625 khách du lịch đang “mắc kẹt” ở Đà Nẵng có nguyện vọng về Sân bay Tân Sơn Nhất (trong đó về TPHCM 438 người và các tỉnh, thành 187 người). Sở Y tế đã có văn bản đề nghị Sở Y tế Đà Nẵng xét nghiệm kiểm tra cho tất cả khách du lịch, dự kiến ngày 11/8 sẽ có kết quả, ngày 12/8 các hành khách sẽ về Sân bay Tân Sơn Nhất.

Đối với người dân của các tỉnh, thành khác, TPHCM đã thông báo để tỉnh, thành đưa người về địa phương cách ly, đối với người dân của TPHCM chuyển cách ly tập trung ngay tại khu cách ly tập trung của thành phố và quận, huyện. TPHCM cũng đảm bảo năng lực và tổ chức tốt công tác cách ly y tế cho các nhóm đối tượng; sẵn sàng phương án tổ chức cách ly điều trị cho tình huống thành phố có 50 ca bệnh trở lên.

Thu Dịu