TPHCM xét nghiệm Covid-19 gần 150 học sinh, giáo viên, phụ huynh liên quan ca F1

13:30 | 07/05/2021

(HQ Online) - Ngày 7/5, Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức cho biết đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 56 giáo viên, học sinh Trường mầm non Vườn Tuổi Thơ và 94 mẫu tại chung cư Tecco Linh Đông (phường Linh Đông, thành phố Thủ Đức).

TPHCM xét nghiệm Covid-19 gần 150 học sinh, giáo viên, phụ huynh liên quan ca F1
Lấy mẫu xét nghiệm giáo viên, học sinh Trường mầm non Vườn Tuổi Thơ. Ảnh T.D

Theo Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức, tại Trường mầm non Vườn Tuổi Thơ có một học sinh đi trên chuyến bay VN113 từ Đà Nẵng vào TPHCM. Sau khi trở về TPHCM, bé vẫn đến lớp. Nhận được thông báo của ngành y tế thành phố, gia đình mới báo với y tế địa phương.

Ngay sau đó, bé và gia đình được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Cát Lái, lấy mẫu xét nghiệm. Sáng 7/5, kết quả xét nghiệm của bé đã có kết quả âm tính lần 1, cả gia đình cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, tính đến hết sáng ngày 7/5, TPHCM không ghi nhận trường hợp nhiễm mới. Có thêm 3 bệnh nhân xuất viện. Số trường hợp nhiễm Covid-19 phát hiện tại thành phố là 264, trong đó 240 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 24 đang điều trị.

TPHCM hiện đang đẩy nhanh triển khai chiến dịch tiêm chủng đợt 2 từ ngày 19/4. Tổng số nhân viên y tế, nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất được tiêm là 54.386.

Từ ngày 30/4, TPHCM đã mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, sân bay, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất… Tổng số 6.344 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính.

Thu Dịu