TPHCM xem xét cho công trình xây dựng hoạt động trở lại

20:06 | 18/09/2021

(HQ Online) - UBND TPHCM vừa có công văn số 3085 về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố.

TPHCM từng bước mở cửa dần, đảm bảo an toàn, không chủ quan
Những hoạt động kinh doanh nào tại TPHCM được hoạt động từ ngày 16/9?
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đó là thông tin được ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM thông tin tại buổi họp báo định kỳ vào chiều 18/9.

Theo đó, UBND TPHCM giao Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức và UBND các quận, huyện, thủ trưởng các sở, ngành và các ban quản lý khu đô thị, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban quản lý Khu công nghệ cao, các ban quản lý dự án chuyên ngành xem xét, quyết định cho các công trình được phép hoạt động lại.

Cụ thể, căn cứ tình hình an toàn phòng chống dịch tại địa bàn, lĩnh vực được giao quản lý, chủ động xem xét quyết định và chịu trách nhiệm cho phép chủ đầu tư xây dựng theo thẩm quyền, trên cơ sở tiêu chí phân loại công trình được phép xây dựng và hướng dẫn phòng chống dịch tại công trình trên địa bàn thành phố được UBND TPHCM ban hành.

UBND TPHCM cũng giao Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra hoạt động tại các công trình xây dựng theo quy định quản lý chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn và tuân thủ bộ tiêu chí phân loại công trình được phép xây dựng theo quy định.

Trả lời câu hỏi các bệnh viện dã chiến gặp khó khăn khi mua sắm trang thiết bị và kinh phí, ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM cho rằng, nói bệnh viện dã chiến không có tư cách pháp nhân là không đúng. Khi thành lập bệnh viện dã chiến, trong quyết định của UBND TPHCM đã giao cho thành phố Thủ Đức, các quận, huyện thực hiện theo luật ngân sách chi trả kinh phí phòng chống dịch.

Theo ông Châu, bệnh viện dã chiến vẫn có con dấu để phục vụ chuyên môn. Còn về tài chính, đơn vị được UBND được giao trách nhiệm quản lý bệnh viện dã chiến sẽ chịu trách nhiệm. Ví dụ, UBND huyện Củ Chi giao cho Bệnh viện huyện Củ Chi chịu trách nhiệm tài chính cho Bệnh viện dã chiến Củ Chi và sẽ dùng tài khoản của Bệnh viện huyện Củ Chi để phục vụ mua sắm trang thiết bị y tế.

Thu Dịu