TPHCM triển khai mô hình phòng họp không giấy tờ

14:13 | 25/06/2019

(HQ Online) - (HQ Online) - Ngày 25/6, UBND TPHCM đã triển khai ứng dụng văn phòng điện tử - mô hình phòng họp không giấy tờ và “giao việc tức thời - nhắc việc thông minh”.    

tphcm trien khai mo hinh phong hop khong giay to
Các đại biểu nhấn nút khởi động hệ thống Phòng họp không giấy tờ, giao việc tức thời - nhắc việc thông minh.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, TPHCM tiên phong triển khai phòng họp không giấy tờ là làm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. "Phòng họp không giấy tờ, giao việc tức thời - nhắc việc thông minh" là giải pháp thiết thực, hữu hiệu, phục vụ cho công tác quản lý, điều hành của lãnh đạo thành phố cũng như các sở, ban, ngành.

Từ đây, TPHCM sẽ chuyển phương thức làm việc từ văn bản giấy sang môi trường điện tử, góp phần rút ngắn thời gian và nâng cao chất lượng các phiên họp, tăng tính kịp thời, hiệu quả trong quản lý và điều hành. Tuy nhiên, ứng dụng chuyển giao cũng phải thực hiện từng bước, từ nhiều giấy sang ít giấy và đến không giấy tờ, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

tphcm trien khai mo hinh phong hop khong giay to
Các đại biểu trải nghiệm mô hình phòng họp không giấy tờ.

Để nhanh chóng áp dụng văn phòng điện tử vào phòng họp không giấy tờ, Chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo Văn phòng UBND TPHCM, lãnh đạo các sở, ban, ngành và các quận huyện nhanh chóng đưa hệ thống phòng họp không giấy tờ vào vận hành để đạt hiệu quả cao nhất của công việc.

Sau lễ bấm nút thông qua chương trình, thường trực, các Phó Chủ tịch UBND TPHCM và các tư lệnh đầu ngành đã tiến hành thực hành tại chỗ mô hình phòng họp không giấy, thông qua ứng dụng công nghệ điện tử.

Thu Dịu