TPHCM triển khai kế hoạch phục hồi du lịch

16:10 | 16/10/2021

(HQ Online) - Chiều 16/10, Sở Du lịch TPHCM tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phục hồi du lịch TPHCM trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 giai đoạn cuối năm 2021 và năm 2022.

Thị trường du lịch sẵn sàng khởi động trở lại
Doanh nghiệp du lịch TPHCM bắt đầu mở bán tour đến các “vùng xanh”
Một số doanh nghiệp du lịch tại TPHCM đã mở cửa chuẩn bị đón khách trở lại. Ảnh Minh Mẫn
Một số doanh nghiệp du lịch tại TPHCM đã mở cửa sẵn sàng đón khách trở lại. Ảnh Minh Mẫn

Phát biểu tại hội nghị, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh, ngành Du lịch TPHCM được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn với tỷ lệ đóng góp vào GRDP của thành phố từ 10-12% trong giai đoạn trước dịch bệnh; với đặc trưng là ngành kinh tế dịch vụ tổng hơp nên tập trung phục hồi du lịch sẽ kéo theo sự phục hồi của các ngành nghề khác.

TPHCM hiện là địa phương có tỷ lệ tiêm chủng cao so với cả nước, trong đó, lực lượng lao động ngành du lịch thành phố theo thống kê sơ bộ tỷ lệ đã tiêm đủ liều đạt 80%. Đây là một trong những điều kiện quan trọng để đưa ngành du lịch trở lại quỹ đạo hoạt động.

Do vậy, việc xây dựng và triển khai hiểu quả kế hoạch phục hồi hoạt động ngành Du lịch TPHCM là rất cần thiết và có ý nghĩa trong bối cảnh hiện nay. Theo kế hoạch, du lịch TPHCM sẽ phục hồi theo 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ ngày 1/10/2021 – 31/10/2021): Mở du lịch nội vùng và thí điểm du lịch liên tỉnh: khách du lịch đang sinh sống và làm việc tại TPHCM có thể tự đi du lịch hoặc đi theo đoàn đến các điểm tham quan trên địa bàn. Các cơ sở lưu trú và các điểm tham quan được hoạt động với công suất tối đa 50%.

Giai đoạn 2 (từ ngày 1/11/2021 đến ngày 31/12/2021): Đẩy mạnh du lịch nội vùng và mở du lịch liên tỉnh: khách tự đi du lịch nội vùng hoặc đi theo đoàn; khách du lịch liên tỉnh đi theo đoàn. Hoạt động lưu trú với công suất tối đa 70% và xem xét mở thêm một số dịch vụ (ăn uống tại chỗ, spa...). Hoạt động điểm tham quan với công suất tối đa 70%.

Giai đoạn 3 (trong năm 2022): Khôi phục tất cả các hoạt động và sản phẩm du lịch trên địa bàn TPHCM, không giới hạn loại hình, quy mô và phạm vi.

Trong khuôn khổ hội nghị, Sở Du lịch TPHCM phát động chương trình 100.000 voucher du lịch TPHCM dành cho lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Dù mới phát động, chương trình đã nhận được sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp với tổng giá trị đợt 1 gần 40 tỷ đồng, trong đó Saigontourist Group trao tặng 15.000 phiếu quà tặng dịch vụ khách sạn và ăn uống với tổng giá trị 20 tỷ đồng; Tập đoàn Vingroup trao tặng sản phẩm du lịch với tổng giá trị 10 tỷ đồng; Ngân hàng Techcombank trao tặng sản phẩm du lịch trị giá 5 tỷ đồng; Công ty CP Tập đoàn Masan trao tặng sản phẩm du lịch trị giá 3 tỷ đồng,...

Thu Dịu

Liên kết hữu ích