TPHCM: Tạm dừng hoạt động phà Cát Lái từ 22 giờ đêm 1/4

18:24 | 01/04/2020

(HQ Online) - Chiều 1/4, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM vừa có văn bản hỏa tốc về hạn chế hoạt động các bến phà, bến khách ngang sông và bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách để phòng, chống dịch Covid-19.

tphcm tam dung hoat dong pha cat lai tu 22 gio dem 14
Phà Cát Lái sẽ tạm ngưng phục vụ khách từ 22 giờ đêm nay (1/4/2020).

Theo đó, từ 22 giờ đêm 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020, bến phà Cát Lái tạm ngưng hoạt động, chỉ phục vụ các trường hợp đặc biệt, xe phục vụ công tác chống dịch Covid- 19, xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe của lực lượng vũ trang.

Sở GTVT đề nghị UBND quận 2 lập tức thông báo Ban quản lý khu công nghiệp Cát Lái, các cảng trong cụm cảng Cát Lái và các doanh nghiệp trên địa bàn quận 2 biết chủ trương này để người lao động biết và kịp thời thực hiện; đưa ra các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, tránh tụ tập đông người tại đầu bến Cát Lái trên địa bàn Quận 2.

Tại bến phà Bình Khánh vẫn tiếp tục duy trì hoạt động phục vụ cho công nhân và người lao động tại huyện Cần Giờ làm việc ở các khu chế xuất, đảm bảo nhu cầu đi lại thiết yếu cho người dân huyện đảo Cần Giờ. Đồng thời, phục vụ thường xuyên cho xe vận chuyển người cách ly đến các khu cách ly tập trung. Hành khách đi trên phà phải đảm bảo đeo khẩu trang, giữ đúng khoảng cách tối thiểu 2m. Phà không chở quá 50% sức chứa.

Ngoài ra, Sở GTVT thông báo tạm dừng tất cả các bến khách ngang sông và bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách trên địa bàn thành phố từ 22 giờ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/42020.

Tuy nhiên, tuyến đò từ Cần Giờ - Cù Lao Phú Lợi, xã Thạnh An và tuyến Cù Lao Phú Lợi - Thiềng Liềng vẫn hoạt động bình thường với điều kiện thực hiện đủ công tác phòng dịch.

Sở GTVT TPHCM cũng đề nghị Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp và Liên đoàn lao động thành phố thông báo cho công nhân nắm các thông tin trên để có kế hoạch đi lại phù hợp.

Các đơn vị Cảng vụ đường thủy nội địa TPHCM, Trung tâm Quản lý đường thủy triển khai đến các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa và người dân được biết. Thanh tra Sở GTVT TPHCM có trách nhiệm kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

Thu Dịu