TPHCM tạm dừng 54 tuyến xe buýt liên tỉnh từ 0h ngày 28/3

11:29 | 27/03/2020

(HQ Online) - Sáng 27/3, thông tin từ Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, để kiểm soát tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và lây lan trong cộng đồng, UBND TPHCM đã quyết định tạm ngưng 54 tuyến xe buýt liên tỉnh (từ TP.HCM đi các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An... ) từ 0h ngày 28/3.

tphcm tam dung 54 tuyen xe buyt lien tinh tu 0h ngay 283 TPHCM sẽ xử phạt hành chính nếu không đeo khẩu trang nơi công cộng
tphcm tam dung 54 tuyen xe buyt lien tinh tu 0h ngay 283 Xử lý nghiêm các tài khoản tung tin giả “phong tỏa TPHCM trong 14 ngày”
tphcm tam dung 54 tuyen xe buyt lien tinh tu 0h ngay 283
Ảnh minh họa. Ảnh: TD

Sở Giao thông TPHCM cho biết, để kiểm soát tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và lây lan trong cộng đồng, UBND TP đã quyết định tạm ngưng 54 tuyến xe buýt liên tỉnh (từ TP.HCM đi các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An... ) sẽ tạm ngưng từ 0h ngày 28/3.

Theo đó, Sở GTVT đề xuất phương án tạm ngưng hoạt động 54 tuyến xe buýt kể từ ngày 28/3 đến ngày 5/4, trừ khi có chỉ đạo mới, trong đó có 27 tuyến xe buýt không trợ giá kết nối đến các tỉnh liền kề (Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh và Bà Rịa Vũng Tàu), 9 tuyến xe buýt không trợ giá nội tỉnh (kế cả các tuyến thực hiện thí điểm theo loại hình xe buýt và du lịch) và 18 tuyến xe buýt có trợ giá có nhu cầu khách đi lại thấp.

Như vậy, hệ thống xe buýt thành phố dự kiến vào ngày 28/3 có 78 tuyến xe buýt hoạt động có trợ giá hoạt động với số chuyến giảm 50% so với kế hoạch.

Đối với hoạt động vận tải khách theo hình thức hợp đồng, du lịch, trung chuyển: Tất cả các chuyến xe đều phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến.

Riêng đối với hoạt động vận tải khách bằng taxi và xe ô tô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ vẫn duy trì hoạt động.

Trước đó, UBND TPHCM đề nghị tạm dừng hoặc tổ chức rất ít các chuyến đi. Chủ tịch UBND TPHCM giao Sở Giao thông vận tải có tờ trình cụ thể tạm dừng tuyến nào, để lại tuyến nào còn hoạt động trong hai tuần tới.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng đã ban hành quy định xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng; chỉ đạo Sở Y tế TPHCM quy định cán bộ, nhân viên y tế không được rời TPHCM kể từ 18h ngày 26/3 để sẵn sàng chờ lệnh điều động chống dịch Covid-19.

Thu Dịu