TPHCM phát hiện 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

11:00 | 28/07/2020

(HQ Online) - Sáng 28/7, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, thành phố vừa phát hiện 8 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam nhập cảnh trái phép tại quận 12. Tất cả đã được đưa cách ly tại bệnh viện huyện Củ Chi.    

4928 img 11625
TPHCM sẽ xử lý nghiêm các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào thành phố.

Ngoài 9 người trên, từ tháng 5 đến nay, thành phố đã phát hiện 29 trường hợp nhập cảnh trái phép.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh Covid-19, tính đến 7giờ sáng 28/7, thành phố có 61 ca nhiễm Covid-19, tất cả đã khỏi bệnh và được xuất viện. 437 trường hợp nghi nhiễm đã có 436 kết quả âm tính, 1 trường hợp đang chờ kết quả. Ngoài ra, 2 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân 420 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

TPHCM đã kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch, tăng cường hoạt động giám sát Covid-19 tại cộng đồng và các cơ sở khám chữa bệnh.

Đồng thời, thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từ Đà Nẵng đến TPHCM từ 1/7, thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định. Ngoài ra, các cơ quan chức năng vẫn giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại TPHCM.

Thời gian tới, ngành y tế TPHCM sẽ tiếp tục giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM khuyến cáo mỗi người dân là người giám sát dịch; giám sát phát hiện, thông tin đến chính quyền các trường hợp không khai báo y tế theo quy định, các trường hợp nhập cảnh trái phép; thực hiện các biện pháp phòng bệnh: rửa tay, giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng...

Thu Dịu