TPHCM phát động Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo

13:31 | 25/06/2020

(HQ Online) - Ngày 25/6, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Tin học TPHCM và Thành đoàn TPHCM đã phát động “Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence) trên địa bàn TPHCM năm 2020”.    

tphcm phat dong hoi thi giai phap ung dung tri tue nhan tao
Đại diện Ban tổ chức thông tin tại buổi họp báo sáng 25/6.

Đây là một trong những hoạt động nhằm tìm kiếm và hỗ trợ thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và đời sống.

Ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, đối tượng dự thi là các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức có dự án đổi mới sáng tạo ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, nông nghiệp, phục vụ cộng đồng xã hội.

Theo đó, các ứng viên tham dự hội thi sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động hỗ trợ huấn luyện, cố vấn và chương trình ươm tạo với kinh phí hỗ trợ ươm tạo khi đoạt giải. Đối với các dự án vào vòng Chung kết được trình bày trước các nhà đầu tư và có cơ hội nhận các gói đầu tư cho giai đoạn tiếp theo.

Hội thi năm nay được triển khai ở 2 nhóm chính: nhóm 1 là hội thi thử thách trí tuệ nhân tạo với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo với giao thông thông minh”. Nhóm 2 là cung cấp các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp và phục vụ cộng đồng xã hội.

Hội thi sẽ diễn ra trong 2 vòng, vòng sơ tuyển sẽ diễn ra từ ngày 5/8 -15/8 và vòng chung kết, trao giải sẽ tổ chức từ ngày 15/8 - 30/8. Hội thi năm nay cũng có 2 giải nhất trị giá 100.000.000 đồng/giải và 2 giải nhì 30.000 đồng/giải và 2 giải ba trị giá 20.000.000 đồng/giải. Các đơn vị, cá nhân tham dự cuộc thi có thể nộp hồ sơ dự thi từ nay hết ngày 5/8.

Thu Dịu