TPHCM: Nhiều nhà thuốc, điểm giữ xe vi phạm về niêm yết giá

08:44 | 17/09/2020

(HQ Online) - Kiểm tra về công tác niên yết giá trên địa bàn TPHCM trong 9 tháng năm 2020, Sở Tài chính TPHCM đã xử phạt hàng chục nhà thuốc, điểm giữ xe vi phạm.

tphcm nhieu nha thuoc diem giu xe vi pham ve niem yet gia
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra niêm yết giá các mặt hàng bình ổn

Theo Sở Tài chính TPHCM, trong 9 tháng qua, đơn vị đã tăng cường kiểm soát giá cả thị trường, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về giá trên địa bàn thành phố. Đặc biệt tập trung đối với những hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng thiết yếu, các mặt hàng tham gia chương trình bình ổn thị trường, giá giữ xe và các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục kê khai giá…

Đoàn kiểm tra giá Sở Tài chính đã phối hợp với Đoàn Kiểm tra liên ngành giá các quận – huyện và các sở ngành có liên quan thực hiện 843 lượt kiểm tra.

Kết quả ghi nhận, đa số các điểm kinh doanh, điểm giữ xe, chợ truyền thống, khu vui chơi công cộng, bến xe,... thực hiện tốt việc niêm yết và bán đúng giá niêm yết.

Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị kinh doanh chưa chấp hành đúng quy định pháp luật về giá như không niêm yết giá, niêm yết chưa đầy đủ, rõ ràng, còn thiếu đơn vị tính ngàn đồng, bán cao hơn giá niêm yết và thu giá dịch vụ giữ xe cao hơn quy định.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm đối với 9 điểm giữ xe không niêm yết giá, niêm yết giá không rõ ràng, thu cao hơn mức giá tối đa quy định tại Quyết định 35/2018/QĐ-UBND của UBND thành phố.

9 nhà thuốc, đơn vị sản xuất kinh doanh (mặt hàng khẩu trang) tại quận 1, 8, 11, Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận không niêm yết giá, niêm yết không đầy đủ.

Đoàn kiểm tra giá Sở Tài chính đã phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành về giá của quận huyện tổ chức kiểm tra tại các chợ, siêu thị, đại lý của các doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường của thành phố, cửa hàng kinh doanh, khu vui chơi giải trí, các điểm giữ xe hai bánh… Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính đối với 13 điểm giữ xe và 21 nhà thuốc tây, với tổng số tiến trên 124 triệu đồng.

Lê Thu