TPHCM: Mỗi ngày sản xuất hơn 2,5 triệu chiếc khẩu trang y tế

18:59 | 13/02/2020

(HQ Online) - Trong văn bản báo cáo về tình hình sản xuất và cung ứng khẩu trang trên địa bàn thành phố vừa gửi UBND TP.HCM, Sở Công Thương TPHCM cho biết, hiện năng lực sản xuất của 20 doanh nghiệp (DN) sản xuất khẩu trang trên địa bàn là 2.532.000 cái/ngày.     

tphcm moi ngay san xuat hon 25 trieu chiec khau trang y te TPHCM: Phát hiện thêm nhiều điểm chứa trữ, kinh doanh khẩu trang y tế không có hóa đơn chứng từ
tphcm moi ngay san xuat hon 25 trieu chiec khau trang y te TPHCM: Tạm giữ 6.700 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ
tphcm moi ngay san xuat hon 25 trieu chiec khau trang y te
Phát miễn phí khẩu trang y tế tại bệnh viện Hùng Vương trong cao điểm sốt giá khẩu trang y tế tại TPHCM. Ảnh: Nguyễn Huế

Trong đó, cung cấp cho bệnh viện 241.500 cái/ngày, nhà thuốc 364.000 cái/ngày. Lượng cung cấp cho các tỉnh, thành, hệ thống siêu thị, đại lý bán hàng… 1.926.500 cái/ngày.

Theo Sở Công Thương TPHCM, trước tình hình khan hiếm khẩu trang y tế diễn ra trên địa bàn, Sở đã làm việc với Hội Dệt may thêu đan TP.HCM về chuẩn bị nguồn khẩu trang vải kháng khuẩn. Qua đó, kết nối Saigon Co.op và các DN sản xuất khẩu trang vải với số lượng lớn.

Đến nay, Saigon Co.op đã ký hợp đồng phân phối, cung ứng 1.500.000 cái khẩu trang vải kháng khuẩn của Tổng Công ty X28 (Bộ Quốc phòng) đến ngày 20-2. Nhà bán lẻ này cũng đã ký hợp đồng 5.000.000 khẩu trang vải kháng khuẩn với Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), chi làm 2 đợt: đợt 1 đến ngày 29-2, cung cấp 3.000.000 cái và đợt 2 trong tháng 3 cung cấp 2.000.000 cái.

Ngoài ra, Sở Công Thương TPHCM cũng đã giới thiệu Saigon Co.op tiếp tục làm việc với các DN sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn như Thành Phát, Viking, SG2, Anh Khoa... để ký hợp đồng phân phối, bảo đảm cung ứng sản phẩm cho thị trường. Như vậy, tổng số khẩu trang vải cung cấp cho thị trường trong tháng 2 là 4.500.000 cái, trong tháng 3 là 2.000.000 cái.

Hiện Sở Công Thương đang tiếp tục làm việc với Hội Dệt may Thêu đan TPHCM để kết nối DN có khả năng sản xuất khẩu trang vải cho các DN phân phối như Saigon Co.op, Big C, Satra, MM Mega Market, Lotte Mart, Vinmart… nhằm bảo đảm khả năng cung cấp khẩu trang vải cho thị trường.

Liên quan đến hoạt động sản xuất khẩu trang y tế và tình hình khan hiếm nguyên liệu sản xuất mặt hàng này, ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương cho biết, thời gian tới, Sở Công Thương sẽ tiếp tục tổ chức kết nối 3 DN nhập khẩu nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế là Công ty CP Liworldco, Công ty CP Vải không dệt Hoài Đức và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ giao nhận Xuất nhập khẩu Ánh Minh với 20 DN sản xuất khẩu trang y tế trên địa bàn. Cùng với đó, Sở cũng thường xuyên liên hệ Bộ Công Thương về nguồn nguyên liệu sản xuất để kịp thời giới thiệu ngay cho các DN nhập khẩu nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế./.

Nguyễn Huế