TPHCM khởi động chương trình “100 điều thú vị” để kích cầu du lịch

19:11 | 26/12/2022

(HQ Online) - Chiều 26/12, Sở Du lịch TPHCM tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “TPHCM – 100 điều thú vị” năm 2022 với chủ đề “Sống động từng trải nghiệm”.

undefined
Đại diện BTC công bố chương trình bình chọn " TPHCM- 100 điều thú vị" năm 2022. Ảnh: T.D

Chương trình nhằm hướng xây dựng chương trình trở thành thương hiệu chất lượng của ngành du lịch thành phố.

Thông tin tại buổi họp báo, ông Trần Ngọc Đông Quân, trưởng phòng quản lý lữ hành, Sở Du lịch TPHCM cho biết, chương trình “TPHCM - 100 điều thú vị” năm 2022 đưa ra 10 tiêu thức và các tiêu chí gồm: 10 chương trình tham quan TPHCM thú vị, 10 điểm tham quan thú vị (bảo tàng, công trình kiến trúc, di tích lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, điểm tham quan, giải trí…), 10 điểm giải trí thú vị (show biểu diễn nghệ thuật, night club…), 10 điểm mua sắm thú vị (chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng mua sắm…), 10 cơ sở lưu trú du lịch thú vị, 10 nhà hàng thú vị, 10 quán cà phê thú vị, 10 sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao thú vị, 10 điểm check-in thú vị và 10 món ngon thú vị.

Các doanh nghiệp, địa điểm, dịch vụ có thể tự ứng cử, người dân có thể tham gia đề cử những điểm đến, dịch vụ ưa thích để vào danh sách bình chọn. Mỗi tiêu thức sẽ có những tiêu chí bình chọn riêng để đẩy mạnh quảng bá, kích cầu du lịch thời gian tới.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, chương trình “TPHCM – 100 điều thú vị” đã được triển khai trong nhiều năm qua nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu điểm đến TPHCM “Cởi mở - Trẻ trung - Sống động - Hứng khởi - Hướng về tương lai”. Qua đó, góp phần chung tay cùng các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn TPHCM phục hồi sau dịch Covid-19. Đồng thời, cũng góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp, các nhà cung ứng dịch vụ theo hướng nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa, gia tăng sức cạnh tranh của các sản phẩm dịch vụ du lịch của thành phố.

Hiện nay, TPHCM mang trong mình sức hấp dẫn riêng biệt, bởi đây là mảnh đất giao thoa của nhiều nền văn hóa, ẩm thực khác nhau của cả nước và quốc tế. Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, TPHCM đã mở cửa chào đón bạn bè trong và ngoài nước với nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng, đóng góp vào sự đa dạng, phong phú của điểm đến thành phố. TPHCM đã bắt tay triển khai chiến lược "Mỗi quận, huyện một sản phẩm du lịch" nhằm khai thác những giá trị lịch sử, những điểm đến hấp dẫn để thu hút nhiều du khách đến với thành phố.

Dịp này, ban tổ chức cũng đã giới thiệu website Chương trình “TPHCM - 100 điều thú vị” ở địa chỉ: http://100e.visithcmc.vn/. Đây cũng là kênh tự ứng cử hoặc được đề cử, giới thiệu từ các đơn vị và là kênh bình chọn từ giới chuyên môn trong các lĩnh vực của ngành du lịch.

Thu Dịu