TPHCM khai mạc “Phiên chợ công nhân - Online” cho người lao động khó khăn

21:25 | 14/01/2022

(HQ Online) - Ngày 14/1, Liên đoàn Lao động TPHCM phối hợp cùng Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) tổ chức chương trình “Phiên chợ công nhân - Online” chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động khó khăn.

TPHCM: Hơn 10 tỷ đồng chăm lo Tết cho nông dân có hoàn cảnh khó khăn
Công đoàn TPHCM dành khoảng 700 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động
Các công nhân, người lao động nhận quà từ đại diện Ban tổ chức Chương trình “Phiên chợ Công nhân - Online”. Ảnh BTC
Các công nhân, người lao động nhận quà từ đại diện Ban tổ chức chương trình “Phiên chợ công nhân - Online”. Ảnh BTC

Chương trình “Phiên chợ công nhân – Online” với mục đích từng bước hỗ trợ đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 này sẽ diễn ra liên tục trong 15 ngày và dự kiến sẽ được duy trì liên tục trong cả năm nếu phát huy hiệu quả.

Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên Đoàn lao động TPHCM cho biết, đây cũng là chương trình khuyến khích hình thức mua sắm trực tuyến đầu tiên được áp dụng cho đối tượng là công nhân lao động, tránh việc tụ tập quá đông người tại điểm bán, đặc biệt trong thời gian cao điểm mua sắm Tết, góp phần phòng tránh dịch bệnh.

Giám đốc vận hành chuỗi Co.opmart Nguyễn Ngọc Thắng cho biết, Saigon Co.op đã chuẩn bị lượng hàng hóa thiết yếu giá tốt, đồng thời liên tục áp dụng chương trình khuyến mãi, giảm giá và các ưu đãi khác để tiếp tục hỗ trợ anh chị em công nhân, công đoàn viên, người lao động mua sắm đầy đủ và tiết kiệm cho những ngày Tết cổ truyền sắp tới.

Trong chương trình “Phiên chợ công nhân - Online” sẽ dành tặng 4.000 phần quà là phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng/phần, trong đó, Liên đoàn lao động TPHCM tặng 300.000 đồng/phần và Saigon Co.op tặng 100.000 đồng/phần cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do cơ sở bình chọn.

Với phiếu mua hàng nhận từ chương trình, người lao động có thể mua sắm trực tuyến tại các trang bán lẻ của Saigon Co.op như www.co-opmart.com.vn và www.htvcoop.com.vn hoặc có thể mua sắm trực tiếp tại Co.opmart, Co.op Food, Co.opXtra, Co.opSmile, Finelife, Cheers, Senese City trên toàn quốc và kênh mua sắm qua truyền hình HTVCo.op.

Thu Dịu