TPHCM kết nối các nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ, thúc đẩy phục hồi sau đại dịch

15:49 | 24/11/2021

(HQ Online) - Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2021 (SFS 2021) diễn ra trong 3 ngày từ 24 đến 26/11 với hàng trăm nhà cung cấp tham gia và hơn 200 cuộc kết nối trực tiếp và trực tuyến được đăng ký.

Toyota Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước trở thành nhà cung cấp nội địa của Toyota
Thúc đẩy hợp tác để ứng phó với dịch bệnh và phục hồi kinh tế
TPHCM kết nối các nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ, thúc đẩy phục hồi sau đại dịch
Lãnh đạo UBND TPHCM và các sở ban ngành cắt băng khai mạc Hội nghị SFS 2021

Ngày 24/11, tại TPHCM diễn ra lễ khai mạc Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2021 (SFS 2021). Hội nghị là sự kiện thường niên do Sở Công Thương TPHCM phối hợp cùng Ban Quản lý các Khu chế xuất - khu công nghiệp thành phố (HEPZA), Ban Quản lý Khu công nghệ cao thành phố (SHTP) tổ chức.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm các nhà cung ứng, thúc đẩy chuỗi giá trị trong sản xuất. Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để tăng cường hiệu quả kết nối và đảm bảo an toàn phòng chống dịch, bên cạnh tổ chức trực tiếp Ban tổ chức sẽ tổ chức thêm khu vực kết nối trực tuyến qua các nền tảng như zoom, microsoft teams...

Các hoạt động chính tại hội nghị là tổ chức kết nối cung cầu trực tiếp (B2B) giữa các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ Việt Nam với các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối có nhu cầu hợp tác và tìm kiếm các nguồn cung ứng chi tiết linh kiện phục vụ sản xuất.

Hội nghị sẽ diễn ra trong ba ngày 24, 25 và 26/11, với khoảng 100 nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ có tiềm năng tham gia chuỗi cung ứng và đã có hơn 230 cuộc kết nối đăng ký trực tiếp và trực tuyến.

TPHCM kết nối các nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ, thúc đẩy phục hồi sau đại dịch
Các doanh nghiệp trao đổi tại hội nghị

Đáng chú ý, hội nghị có sự tham gia của 22 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài thuộc các lĩnh vực điện tử - điện, cơ khí chế tạo và ngành chế tạo kỹ thuật cao phục vụ y tế như Intel, Samsung, Techtronic Industries, Nextern, Rawlplug, Nipro...

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết, để hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ thành phố phục hồi và phát triển kinh tế sau thời gian giãn cách kéo dài, Sở Công Thương đã tổ chức nhiều hoạt động như đẩy mạnh chương trình kích cầu đầu tư, tăng cường kết nối ngân hàng – doanh nghiệp để tạo nguồn vốn cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, đổi mới công nghệ. Riêng hội nghị SFS 2021 là một trong những sự kiện quan trọng, được Sở Công Thương phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp công nghiệp thành phố tìm kiếm các nhà cung ứng, thúc đẩy chuỗi giá trị trong sản xuất.

Được tổ chức thường niên từ năm 2018 đến nay, hội nghị đã thể hiện hiệu quả trong việc tạo cầu nối cho doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ được gặp gỡ trực tiếp, trao đổi cơ hội hợp tác gia công sản xuất, tạo động lực cho các nhà sản xuất Việt Nam mạnh dạn đầu tư đổi mới phương thức sản xuất, trang thiết bị, nhà xưởng, tham gia các chương trình kích cầu đầu tư của TPHCM.

Nguyễn Hiền