TPHCM học sinh được nghỉ hết tháng 2 để tránh dịch Covid-19

19:47 | 14/02/2020

(HQ Online) - Chiều tối 14/2, UBND TP HCM đã có văn bản cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên đến ngày 29/2.    

tphcm hoc sinh duoc nghi het thang 2 de tranh dich covid 19
Các trường học thực hiện vệ sinh, khử khuẩn phòng bệnh Covid-19. Ảnh T.D

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND TPHCM đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT TPHCM về việc cho học sinh toàn thành phố nghỉ đến hết tháng 2. Đồng thời, yêu cầu các trung tâm dạy, học thêm, kỹ năng sống, Tin học – Ngoại ngữ phải tuân thủ nghiêm quy định tạm cho học sinh nghỉ học của TP. Đây là thông tin nhiều phụ huynh mong đợi.

Như vậy, hơn 1,7 triệu học sinh của TPHCM sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán được tiếp tục nghỉ để phòng, chống dịch bắt đầu từ ngày 2/2, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2 để phòng tránh dịch bệnh do Covid-19 gây ra. Đến ngày 6/2, sở này có thêm một văn bản nữa tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2.

Trước khi có quyết định chính thức cho nghỉ, sau khi xin ý kiến về mặt chuyên môn của Sở Y tế, Sở GD-ĐT TP HCM đã có văn bản yêu cầu các trường về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chuẩn bị cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Thời gian qua, trong quá trình học sinh nghỉ học tránh dịch Covid-19, các trường tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về công tác phòng, chống dịch. Lên phương án xử lý cụ thể các tình huống phòng, chống dịch ngay khi học sinh trở lại học tập và trong suốt quá trình học tập.

Thu Dịu