TPHCM có 339 dự án được mua bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai

10:23 | 10/08/2021

(HQ Online) - Có 339 dự án nhà ở tại TPHCM đã được cấp phép mua bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai.

Thông tin về các dự án đủ điều kiện được đăng tải trên trang web của Sở Xây dựng TPHCM. Ảnh S.T
Thông tin về các dự án đủ điều kiện được đăng tải trên trang web của Sở Xây dựng TPHCM. Ảnh S.T

Đó là nội dung báo cáo của UBND TPHCM gửi Bộ Xây dựng về việc thực hiện quy định về giao dịch bất động sản, nhà ở hình thành trong tương lai.

Theo đó, từ khi Luật kinh doanh bất động sản năm 2015 có hiệu lực đến nay, trên địa bàn TPHCM có tổng cộng 339 dự án được Sở Xây dựng TPHCM xác nhận đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Hiện nay, các dự án đủ điều kiện bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai đều được công bố thông tin trên website của Sở Xây dựng (https://soxaydung.hochiminhcity.gov.vn). Ngoài ra, UBND TPHCM cũng chỉ đạo Sở Xây dựng hoàn thiện và đưa vào sử dụng App Mobile SXD247. Những thông tin có liên quan đến các dự án kinh doanh bất động sản, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đang hoạt động trên địa bàn thành phố có thực hiện thủ tục tại Sở Xây dựng đều được cập nhật thông tin trên App này.

Nhằm đảm bảo quyền lợi của người mua nhà ở hình thành trong tương lai, đồng thời nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật về bảo lãnh giao dịch nhà ở trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, UBND TPHCM cũng kiến nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để cập nhật nội dung thế chấp dự án, tình hình bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai tại các dự án đủ điều kiện được bán, cho thuê mua trên Cổng thông tin dịch vụ quốc gia.

Thu Dịu