TPHCM chi hơn 41 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19

19:14 | 14/04/2020

(HQ Online) - Ngày 14/4, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM họp thông qua kế hoạch chi hỗ trợ mua trang thiết bị y tế cho ngành y tế đang làm công tác phòng chống dịch Covid-19.    

tphcm chi hon 41 ty dong mua trang thiet bi y te phong chong dich covid 19
Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trao bảng tượng trưng số tiền mua sắm trang thiết bị y tế cho Sở Y tế.

Theo đó, từ nguồn Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ sẽ chi 41,3 tỷ đồng để mua trang thiết bị y tế (đợt 1) gồm: 16 phòng áp lực âm, 20 máy thở chức năng cao, 10 máy thở chức năng cao nâng cấp, 5.500 bộ Test Kit Covid-19, 2 xe cứu thương; hỗ trợ hơn 1,5 tỷ đồng cho các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang làm công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện huyện Cần Giờ và Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Mỗi đơn vị được hỗ trợ 776 triệu đồng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương làm các thủ tục để kịp thời phân phối kinh phí hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, bà Tô Thị Bích Châu cũng đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội quan tâm giám sát các chính sách hỗ trợ đến người dân thành phố, đồng thời rà soát và đề xuất hỗ trợ đối với các trường hợp đoàn viên, hội viên khó khăn bị tác động trực tiếp bởi dịch bệnh nhưng không thuộc diện hỗ trợ của Chính phủ và UBND TPHCM, để không có trường hợp bị khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng không được quan tâm, hỗ trợ.

Từ ngày 20/3 đến nay, Ban vận động Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM đã tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch hơn 128,4 tỷ đồng, trong đó tiền mặt hơn 107,9 tỷ đồng và hàng hóa trị giá hơn 20,5 tỷ đồng. Đơn vị đã phối hợp phân phối kinh phí, hàng hóa với tổng giá trị hơn 36,5 tỷ đồng cho các bệnh viện, khu cách ly, hỗ trợ người bán vé số lưu động gặp khó khăn do tạm dừng phát hành xổ số kiến thiết…

Thu Dịu