TPHCM: 8 cửa hàng ngừng bán xăng dầu

07:36 | 27/01/2023

(HQ Online) - Do chưa được cung cấp xăng dầu, cùng với việc đóng cửa nghỉ Tết, 8 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TPHCM ngừng bán hàng.

TPHCM: Ban hành bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số
10 ngày đầu năm, hơn 6.500 lô hàng xuất khẩu qua cảng Cát Lái
một số cửa hàng kéo rào tạm ngưng bán hàng
Một số cửa hàng kéo rào tạm ngưng bán hàng. Ảnh: Q.L

Theo kết quả khảo sát địa bàn của Cục Quản lý thị trường TPHCM ngày 26/1, trên địa bàn TPHCM có 4 cửa hàng xăng dầu đang ngưng hoạt động để thực hiện thủ tục giải thể; 8 cửa hàng bán lẻ xăng dầu hết xăng dầu và tạm ngưng để nghỉ Tết.

Trong đó, một số cửa hàng cho rằng, cửa hàng đã đặt hàng, tuy nhiên việc thanh toán thông qua ủy nhiệm chi ngân hàng nhưng hiện tại các ngân hàng đang nghỉ Tết và đơn vị cung cấp cũng không nhận tiền mặt nên hiện tại cửa hàng chưa đặt được hàng.

Có cửa hàng chưa được doanh nghiệp đầu mối xăng dầu cung cấp vì doanh nghiệp đang cho nhân viên nghỉ Tết nên chưa cung cấp xăng cho cửa hàng được.

Đáng chú ý đại diện 2 cửa hàng ngừng bán ở quận 12 cho biết, hiện đang gặp khó khăn về tài chính nên không cân đối được nguồn tài chính để nhập hàng. Kết quả đo bồn thực tế tại 2 cửa hàng cho thấy các bồn chứa đều không còn xăng dầu. Qua làm việc với đơn vị cung cấp xăng dầu là Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu – Công ty xăng dầu Khu vực 2 – TNHH MTV thì được biết 2 cửa hàng trên vẫn còn đang tồn nợ cũ chưa thanh toán nên công ty không tiếp tục giao hàng...

Đối với 8 cửa hàng ngừng bán nêu trên, Cục Quản lý thị trường TPHCM sẽ tiếp tục giám sát hoạt động để kịp thời xử lý.

Theo Cục Quản lý thị trường TPHCM, tính đến ngày 26/1/2023, trên địa bàn TPHCM có 15 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu; 61 thương nhân phân phối; 1 thương nhân làm tổng đại lý; 35 đại lý bán lẻ; 549 cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

Lê Thu