TPHCM: 50 cán bộ, giáo viên nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2020

13:12 | 13/11/2020

(HQ Online) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TPHCM đã công bố danh sách 50 cán bộ quản lý, giáo viên được trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020.

Các thầy cô giáo nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2019.
Các thầy cô giáo nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2019.

Đây là giải thưởng do Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những nhà giáo tiêu biểu.

Giải thưởng được xét chọn dựa trên các tiêu chuẩn như tâm huyết với nghề sư phạm, có nhiều cống hiến cho ngành; thời gian công tác tối thiểu 15 năm (trường hợp đặc biệt phải có thuyết minh kèm theo); có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường, được đồng nghiệp tin yêu, tín nhiệm, được phụ huynh, học sinh kính trọng; am hiểu về nghề nghiệp, nắm bắt và thực hiện tốt các chủ trương, định hướng của ngành; nhận thức sâu sắc về vai trò của ngành GD&ĐT trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Bên cạnh đó, giải thưởng cũng tôn vinh những thầy, cô có sáng kiến, giải pháp cụ thể nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng CNTT trong công tác chuyên môn.

Giải thưởng năm nay không tập trung vào thành tích của giáo viên mà nhấn mạnh vào các yếu tố như sự cống hiến, tâm huyết với nghề giáo, tính nêu gương và đóng góp cho ngành, đổi mới công tác quản lý.

Trong số 50 giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản năm nay có 14 cán bộ quản lý và 36 giáo viên. Đặc biệt, tất cả 5 huyện ngoại thành đều có giáo viên đạt giải.

Điển hình như gương thầy Lê Vĩnh Phúc, Giáo viên Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, Quận 1, giáo viên giỏi cấp trường, thành phố. Thầy Phúc đã có nhiều sáng kiến giúp học sinh nâng cao học tập, phát triển kĩ năng qua việc học tập STEM… Kết quả, nhiều năm liền có học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi như: Toán Quốc tế SASMO năm 2017-2018 có 2 học sinh đạt Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng; Năm 2019- 2020: 3 Huy chương Đồng…

Hay như trường hợp cô Lê Thị Phương Thoa, Giáo viên tiếng Anh, Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, quận Thủ Đức, giáo viên dạy giỏi cấp trường nhiều năm liền. Cô đã có nhiều sáng kiến trong việc nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Anh trong nhà trường. Xây dựng lớp chuyên Anh và đào tạo bồi dưỡng nhiều học sinh giỏi lớp chuyên. Đào tạo bồi dưỡng đội ngũ giáo viên dạy chuyên, đổi mới phương pháp giảng dạy tiếng Anh. Đưa nội dung học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ vào nhà trường, liên kết chương trình với nhiều trường ở các nước Malaysia, NewZealand, Mỹ, Đài Loan…

Dự kiến lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản năm nay sẽ diễn ra vào ngày 25/11 tại Nhà hát Thành phố. Mỗi cán bộ, giáo viên nhận giải thưởng sẽ được nhận bằng khen của UBND TPHCM và một phần thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Thu Dịu