TPHCM: 4 bệnh nhân điều trị Covid- 19 đã xuất viện

18:44 | 29/03/2020

(HQ Online) - Chiều 29/3, bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TPHCM đã làm thủ tục xuất viện cho 4 bệnh nhân sau khi có kết quả 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

tphcm 4 benh nhan dieu tri covid 19 da xuat vien
Bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19 ra viện tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Trong số 4 bệnh nhân được xuất viện lần này có 3 người ở TPHCM gồm bệnh N. H.C, 35 tuổi (bệnh nhân số 64); bệnh nhân L.N.V.A, 20 tuổi (bệnh nhân 66), L.P.A, 21 tuổi (bệnh nhân 90) và một bệnh nhân ở Bạc Liệu đó bệnh nhân số 79 Đ.N.L, 48 tuổi.

Nhận giấy quyết định xuất viện, bệnh nhân L.N. V A. (du học sinh Mỹ), ngụ tại quận 7, TPHCM chia sẻ: "Sau khi em về Việt Nam, em chủ động thuê căn hộ để ở cách ly riêng, lúc nhận được kết quả biết mình bị nhiễm Covid- 19, em rất hoảng hốt vì ở Mỹ em sinh hoạt rất lành mạnh, điều độ. Nhưng cũng nhờ có các anh chị, nhân viên, y bác sĩ tại khu cách ly khiến em cảm thấy ổn hơn rất nhiều, giống như một gia đình vậy".

Còn bệnh nhân L.P.A (Quận Bình Thạnh) cũng nghẹn ngào chia sẻ: “Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ và các chiến sĩ ở đây. Những ngày qua là khoảng thời gian tuyệt vời, ở đậy các y bác sĩ và các chiến sĩ xem chung em như người thân trong gia đình. Em sẽ không bao giờ quên những ngày điều trị đây”.

Bác sĩ Trần Nguyễn Hoàng Tú, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện dã chiến Củ Chi cho biết, rất vui mừng khi cả 4 ca bệnh đều phục hồi tốt, ca lâu nhất được điều trị ở bệnh viện là 13 ngày (nhập viện ngày 16/3). Các bệnh nhân này sẽ vẫn tiếp tục được cách ly và theo dõi 14 ngày tại nhà.

Dự kiến trong ngày 30/3 sẽ có 3 trường hợp được xuất viện.

Theo ngành y tế TPHCM, tính đến nay TPHCM đã có 45 trường hợp mắc bệnh Covid- 19, trong đó đã có 7 ca điều trị khỏi và đã xuất viện.

Thu Dịu