Tổng kết 5 năm thực hiên Luật Hàng không dân dụng

16:33 | 22/11/2011

(HQ Online)- Sáng nay, 22-11, tại Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Luật Hàng không dân dụng Việt Nam (HKDDVN).

tong ket 5 nam thuc hien luat hang khong dan dung

Luật HKDDVN ra đời trong bối cảnh thị trường vận tải hàng tăng trưởng mạnh. Ảnh: Internet.

Luật HKDDVN có hiệu lực từ năm 2006, là một văn bản pháp lý quan trọng điều tiết một cách toàn diện hoạt động hàng không dân dụng tại Việt Nam, đã thể chế hóa kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng về phát triển ngành Hàng không Việt Nam.

Luật cũng đảm bảo vai trò của ngành Hàng không đối với phát triển kinh tế-xã hội của đất nước; thể hiện được tư duy mới trong hoạt động quản lý Nhà nước đối với ngành Hàng không dân dụng, tách hoàn toàn công tác quản lý và hoạt động kinh doanh...

Ông Lại Xuân Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sau 5 năm áp dụng Luật HKDDVN và các văn bản hướng dẫn thi hành đã góp phần thúc đẩy tiến trình phát triển, hội nhập nền kinh tế quốc dân nói chung và ngành Hàng không nói riêng. Đồng thời, Luật HKDDVN giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về hàng không ở nước ta.

Luật HKDDVN là bước hoàn thiện cơ bản công tác quản lý nhà nước về hàng không dân dụng, công tác phối hợp giữa các bộ, ngành liên quan, tách hoàn toàn chức năng quản lý Nhà nước ra khỏi hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện cho sự phát triển của các hãng hàng không, doanh nghiệp khai thác cảng hàng không, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đảm bảo hoạt động bay.

Quang Hùng

Quang Hùng

Liên kết hữu ích