Tổng cục Thuế thông tin về trường hợp công chức thuế nghi mắc Covid-19

10:28 | 24/05/2021

(HQ Online) - Tổng cục Thuế vừa có thông báo chính thức về trường hợp nghi mắc Covid-19 tại cơ quan Tổng cục Thuế.

Thần tốc truy vết ca bệnh Covid- 19 tại các khu công nghiệp
Bỗng dưng thành giám đốc công ty nợ thuế tiền tỷ: Tổng cục Thuế nói gì?
Tổng cục Thuế thông tin về trường hợp công chức thuế nghi mắc Covid-19
Một công chức tại cơ quan Tổng cục Thuế nghi mắc Covid-19.

Theo đó, ngày 23/5/2021, một nhân viên (công chức của Văn phòng Tổng cục Thuế) sinh năm 1989 có tiếp xúc thường xuyên với bệnh nhân 5242 tại Công ty SUNLED và quán Net + Café đã dương tính với SARS-Covid-2.

Từ ngày 10-22/5, nhân viên này có làm việc tại Tổng cục Thuế tại địa chỉ 123 Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thực hiện các quy định phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, Tổng cục Thuế đã chủ động liên hệ với CDC Hà Nội và thực hiện các biện pháp theo yêu cầu của CDC Hà Nội và các cơ quan y tế; đã chủ động phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời có yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động có mặt tại trụ sở Tổng cục Thuế trong ngày 24/5/2021 tạm thời ở lại cơ quan để triển khai công tác phòng chống dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan có ca mắc Covid-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Tổng cục Thuế.

Tổng cục Thuế sẽ chấp hành nghiêm các biện pháp xử lý tiếp theo của ngành Y tế.

Thùy Linh