Tổng cục Hải quan vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

15:50 | 20/08/2020

(HQ Online) - Tại Hội nghị Đại biểu điển hình tiên tiến ngành Hải quan lần thứ VI, được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 36 điểm cầu trên cả nước, sáng 20/8, Tổng cục Hải quan đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

1215 img 5676
Thừa ủy quyền, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể lãnh đạo Tổng cục Hải quan. Ảnh: Quang Hùng

Trước đó, ngày 19/8/2020, Chủ tịch nước đã ký Quyết định 1456/QĐ-CTN tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng cục Hải quan, đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là phần thưởng cao quý, ghi nhận thành tích xuất sắc của Tổng cục Hải quan trong giai đoạn vừa qua.

Bên cạnh đó, 6 đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Hải quan đã vinh dự được tặng Cờ thi đua của Chính phủ gồm: Vụ Pháp chế; Vụ Hợp tác quốc tế; Vụ Tổ chức cán bộ; Cục Thuế xuất nhập khẩu; Cục Hải quan Quảng Ninh; Cục Hải quan Đồng Nai.

1509 img 5708
Thừa ủy quyền, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai trao Cờ thi đua cho các đơn vị thuộc Tổng cục Hải quan. Ảnh: Quang Hùng

Trong giai đoạn 2015 - 2020, các phong trào thi đua của ngành Hải quan đã được phát động với nhiều chủ đề thiết thực, góp phần tạo động lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo và nỗ lực của các tập thể, cá nhân, 5 năm qua, ngành Hải quan đã có 28 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, 1 tập thể được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất, 1 tập thể được tặng Huân chương Độc lập hạng Ba, 7 tập thể được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, 29 tập thể và 44 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, 16 tập thể và 70 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân chương Chiến công các hạng, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan.

Những tấm gương điển hình tiên tiến của ngành Hải quan đã được tuyên dương trong “Bảng vàng ghi danh các điển hình tiên tiến ngành Hải quan giai đoạn 2015-2020” ghi nhận và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu nhất trong cải cách, hiện đại hóa, xây dựng Hải quan Việt Nam “Chuyên nghiệp - Minh bạch - Hiệu quả” giai đoạn 2015-2020.

1901 img 5770
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn chỉ đạo tiếp tục nêu cao tinh thần thi đua yêu nước, ra sức phấn đấu, sáng tạo không ngừng, vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Ảnh: Quang Hùng

Phát huy những thành tích đạt được trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn nhấn mạnh:

Quán triệt ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và công chức, viên chức, người lao động hải quan tiếp tục phát huy truyền thống 75 năm xây dựng, phát triển Hải quan Việt Nam và những thành tích đạt được, nêu cao tinh thần thi đua yêu nước, ra sức phấn đấu, sáng tạo không ngừng, vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao mà Hội nghị đã xác định quyết tâm trong “Phát động phong trào thi đua giai đoạn 2021 – 2025 của Tổng cục Hải quan”.

Tổng cục trưởng mong rằng các đại biểu dự hội nghị ngày hôm nay sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, xứng đáng là những bông hoa tiêu biểu, ưu tú trong ngành Hải quan, là tấm gương lôi cuốn công chức, viên chức, người lao động trong ngành Hải quan hăng hái thi đua yêu nước, đóng góp tích cực cho sự nghiệp hiện đại hóa hải quan, xây dựng Hải quan Việt Nam ngày càng trong sạch, vững mạnh với nhiều thành tích nổi bật trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

N.Linh