Tổ chức phân luồng vận tải thông suốt 24/24h trong mùa dịch

15:55 | 07/07/2021

(HQ Online) - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp phân luồng phương tiện vận tải hàng hóa bảo đảm thông suốt 24/24.

Nhà thuốc lập danh sách người ho sốt, vận tải TPHCM dừng xe khách đến vùng dịch
Xe vận tải không được dừng để đón, trả khách ở vùng có dịch
Chỉ phương tiện vận tải phục vụ phòng chống dịch được qua Quốc lộ 5
Tổ chức phân luồng vận tải thông suốt 24/24h trong mùa dịch
Tăng cường lực lượng để giải quyết nhanh nhất không để tình trạng ùn tắc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, các điểm khai báo y tế. Ảnh: Internet.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải giao Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam thay mặt cho Bộ Giao thông vận tải chủ động làm việc, phối hợp với UBND TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và các tỉnh giáp ranh để tổ chức phân luồng, tuyến vận tải hàng hóa, bảo đảm thường xuyên thông suốt (24/24).

Đồng thời, tăng cường lực lượng để giải quyết nhanh nhất không để tình trạng ùn tắc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, các điểm khai báo y tế. Bảo đảm an toàn dịch bệnh cho lái xe, phương tiện và phòng chống lây lan dịch bệnh hiệu quả.

Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu tổ chức phân luồng giao thông bảo đảm cho các phương tiện lưu thông thuận lợi. Chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải không để tình trạng thiếu phương tiện vận chuyển làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân, đồng thời bảo đảm yêu cầu công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Xuân Thảo