Facebook Twitter youtube Tiktok

Tìm kiếm tài năng trẻ cho kịch nói

(HQ Online) - Cuộc thi “Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc 2020” vừa diễn ra từ ngày 9/12 đến ngày 18/12 tại Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội). Xét về quy mô, đây là một ngày hội của giới kịch nói, có sự tham gia của 63 diễn viên với 49 trích đoạn đến từ nhiều đơn vị.
Định danh người phóng tác vở kịch nổi tiếng
Một ví dụ về sức sống kịch nói
Kịch nói tham gia sân khấu học đường
Kịch nói trở lại...
Biểu diễn vũ kịch nổi tiếng "Kẹp hạt dẻ" chào đón Giáng sinh
Tìm kiếm tài năng trẻ cho kịch nói
Ảnh: ST

Mong muốn tìm kiếm gương mặt mới, nên cuộc thi “Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc 2020” chỉ dành cho các thí sinh dưới 30 tuổi. Những diễn viên đã đạt Huy chương Vàng hoặc 2 Huy chương Bạc trong các Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên kịch nói do toàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, không được dự thi. Mỗi thí sinh dự thi được chọn diễn 1 trích đoạn kịch có thời lượng không quá 25 phút. Trường hợp 2 diễn viên cùng dự thi 1 trích đoạn, thời lượng trích đoạn không quá 35 phút. Hội đồng Giám khảo chỉ chấm điểm tài năng diễn xuất của diễn viên thông qua vai diễn. Không chấm trích đoạn và các thành phần tham gia hỗ trợ khác.

Cuộc thi yêu cầu phần biểu diễn của các thí sinh phải nhập vai diễn tốt, lời thoại có sức truyền cảm, hấp dẫn, thể hiện được hành động, tâm lý, tính cách, những suy nghĩ, mâu thuẫn nội tâm của nhân vật và có sự sáng tạo mới cho vai diễn, tạo sức hấp dẫn, lôi cuốn người xem.

Tài năng trẻ trên sân khấu kịch nói trong vài năm gần đây thực sự là một ẩn số khi loại hình nghệ thuật này chịu sự chi phối không nhỏ từ những trào lưu giải trí khác. Tài năng trẻ vẫn được đào tạo ở các khoa diễn viên kịch nói của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM và nhiều trường chuyên nghiệp khác, nhưng cơ hội tỏa sáng khá ít ỏi. Sự khó khăn về tài chính và về điểm diễn của sân khấu xã hội hóa cũng cản trở các tài năng trẻ xuất hiện.

Cuộc thi "Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc 2020" được tổ chức nhằm trả lời cho câu hỏi sốt ruột của công chúng: tài năng trẻ đang ở đâu trên sân khấu kịch nói. Bởi lẽ, tài năng trẻ kịch nói cũng không dễ chen chân ở những đơn vị nghệ thuật uy tín, khi mà số lượng vở diễn khiêm tốn hàng năm vẫn ưu tiên dành cho các tên tuổi đã thành danh. Vì vậy, cuộc thi giống như một cánh cửa cho những nhân tố mới được phát lộ và được ghi nhận.

LTN

Tin liên quan

Đẩy mạnh chuyển đổi số, HDBank tìm kiếm tài năng công nghệ thông tin 2023

Đẩy mạnh chuyển đổi số, HDBank tìm kiếm tài năng công nghệ thông tin 2023

(HQ Online) - Tiếp nối thành công của HDBank Hackathon 2022, với hàng trăm đơn đăng ký chất lượng từ các sinh viên năm 3 và năm 4 - Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Hutech (CNTT Hutech), cùng với chiến lược chuyển đổi số mạnh mẽ, HDBank tiếp tục khởi động HDBank Hackathon 2023 để tìm kiếm tài năng công nghệ thông tin và tạo sân chơi thu hút sinh viên đang theo học chuyên ngành CNTT tham gia.
Top 10 tài năng trẻ hứa hẹn tỏa sáng khi Premier League trở lại

Top 10 tài năng trẻ hứa hẹn tỏa sáng khi Premier League trở lại

Tờ Daily Mail "nhận diện" top 10 tài năng trẻ hứa hẹn tỏa sáng khi Premier League trở lại thi đấu sau thời gian nghỉ tránh dịch.
Top 10 tài năng trẻ hứa hẹn khuấy đảo Champions League 2019/2020

Top 10 tài năng trẻ hứa hẹn khuấy đảo Champions League 2019/2020

Top 10 tài năng trẻ hứa hẹn khuấy đảo Champions League 2019/2020 như Joao Felix (Atletico), Tammy Abraham (Chelsea) hay Lautaro Martinez (Inter).
Để anh mua gạch Bát Tràng về xây…

Để anh mua gạch Bát Tràng về xây…

(HQ Online) - Không rõ từ bao giờ, chàng trai trong câu ca dao xưa thổ lộ ước mong cháy bỏng của mình: “Ước gì anh lấy được nàng/ Để anh mua gạch Bát Tràng về xây/ Xây dọc rồi lại xây ngang/ Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân”. (Không chỉ thể hiện sự tôn trọng, yêu thương mà thôi đâu nhé, lấy gạch Bát Tràng để xây hồ bán nguyệt thuở ấy là gia đình phải “có điều kiện” lắm. Chàng ta khoe khéo nữa đấy!)
Người thật ngoài đời và nhân vật trong phim

Người thật ngoài đời và nhân vật trong phim

(HQ Online) - Diễn viên Trần Lực được đoàn làm phim “Em và Trịnh” mời đảm nhận vai chính Trịnh Công Sơn khiến công chúng một phen háo hức xen lẫn ngỡ ngàng. Diễn viên Trần Lực năm nay 57 tuổi, gần đây chủ yếu xuất hiện với vai trò đạo diễn kịch nói và phim truyền hình. Vì vậy, việc diễn viên Trần Lực tái ngộ màn ảnh với vai Trịnh Công Sơn trong bộ phim “Em và Trịnh” tạo nhiều hồi hộp lẫn nghi ngại.
Quyền lực của người hâm mộ

Quyền lực của người hâm mộ

(HQ Online) - Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018- Hương Giang chủ động xin rút khỏi vai trò khách mời của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 vì áp lực người hâm mộ. Đây là một ví dụ cho thấy nghệ sĩ phải biết cách ứng xử khéo léo trước quyền lực của đám đông.
Nhu cầu sách giáo khoa sau bão lụt

Nhu cầu sách giáo khoa sau bão lụt

(HQ Online) - Trong sự thiệt hại do ảnh hưởng thiên tai ở miền Trung, các đơn vị giáo dục cũng gánh chịu không ít hậu quả nặng nề. Bên cạnh thiệt hại về cơ sở vật chất, thì một khó khăn đang bủa vây học sinh là sự thiếu thốn sách giáo khoa. Những cuốn sách bị nhấn chìm trong nước lũ, dù được vớt lại và phơi khô, vẫn không thể tiếp tục làm dụng cụ đồng hành trẻ em quay lại trường học.
Bài toán kép quản lý mạng xã hội

Bài toán kép quản lý mạng xã hội

(HQ Online) - Mạng xã hội thu hút nhiều cá nhân đầu tư thời gian và công sức, không chỉ đơn thuần là một thú chơi, mà còn vì một nguồn thu nhập. Giá trị ảo của mạng xã hội lại mang đến những con số thật trong tài khoản chủ nhân, khiến cho mọi “công nghệ” hoặc mọi “kỹ nghệ” đều gây hứng thú cho các “nhà sản xuất nội dung”.
Tiếng Việt rất cần nền tảng lớp 1

Tiếng Việt rất cần nền tảng lớp 1

(HQ Online) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản đề nghị Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa phải rà soát, báo cáo về nội dung dư luận phản ánh, bức xúc liên quan tới sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1. Đối tượng được nhắc đến cụ thể là Tiếng Việt lớp 1 do nhóm Cánh Diều biên soạn, Nhà Xuất bản Đại học Sư phạm TPHCM ấn hành.
Ai được quyền tước danh hiệu người đẹp?

Ai được quyền tước danh hiệu người đẹp?

(HQ Online) - Hoa khôi Trần Ngọc Huyền đã vượt qua 25 thí sinh trong đêm chung kết, giành vị trí cao nhất của cuộc thi Người đẹp du lịch Quảng Bình vào tháng 8-2019. Hoa khôi Trần Ngọc Huyền nhận được sự đánh giá rất cao của hội đồng giám khảo gồm những gương mặt uy tín như nhà sử học Dương Trung Quốc, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Anh Trí, Hoa hậu quý bà Hoàng Yến… Oái oăm thay, sau hơn 1 năm đăng quang, hoa khôi Trần Ngọc Huyền lại bị Trưởng ban tổ chức cuộc thi Người đẹp du lịch Quảng Bình là bà Trần Bảo Linh thông báo tước danh hiệu. Quyết định khó tin này phải hiểu thế nào?
Ngoại binh cho phim Việt

Ngoại binh cho phim Việt

(HQ Online) - Bộ phim “Thang máy” vừa hoàn thành và kế hoạch khởi chiếu, với ba nhân vật chủ chốt tham gia thực hiện là những “ngoại binh” đến từ nền điện ảnh Mỹ. Bộ phim “Thang máy” khai thác yếu tố kinh dị. Bên trong “Thang máy” đóng kín, đã xảy ra nhiều hiện tượng lạ lùng và đáng sợ. Nỗi ám ảnh mà bộ phim “Thang máy” đề cập, từng được xuất hiện trong đời sống nghệ thuật Hàn Quốc với tên gọi “The Elevator Game”. Nói cách khác, ý tưởng bộ phim “Thang máy” được vay mượn từ “xứ sở kim chi”.
Game show thoái trào do đâu?

Game show thoái trào do đâu?

(HQ Online) - Cục Thuế TPHCM vừa công khai thông tin những doanh nghiệp nợ thuế, trong đó đáng chú ý là Công ty Điền Quân - một đơn vị nắm giữ nhiều game show trên Đài Truyền hình TPHCM và Đài Truyền hình Vĩnh Long, có số thuế quá hạn phải nộp hơn 11 tỷ đồng. Việc làm ăn thua lỗ của Công ty Điền Quân phải chăng là lời cảnh báo nghiêm khắc về sự thoái trào các game show màn ảnh nhỏ?
Tìm nguồn kịch bản cho điện ảnh

Tìm nguồn kịch bản cho điện ảnh

(HQ Online) - Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức cuộc thi “Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh năm 2020” nhằm kêu gọi giới cầm bút tham gia tạo nguồn kịch bản cho màn bạc nước nhà, đồng thời cũng mong muốn có được tác phẩm kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước giai đoạn 2021 - 2025.
Ngậm ngùi sân khấu phương Nam

Ngậm ngùi sân khấu phương Nam

(HQ Online) - Đại hội Hội Sân khấu TPHCM vừa diễn ra tưng bừng, thì giới nghệ sĩ lại ngao ngán nhìn nhau qua khẩu trang vì sàn diễn thúc thủ trước virus corona. Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân với tư cách bà bầu của Sân khấu kịch Phú Nhuận và Sân khấu kịch Chợ Lớn, đã chính thức kêu gọi đội ngũ diễn viên ai về nhà nấy để ứng phó Covid-19. Về những khán giả đã mua vé, Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân cam đoan vẫn bảo lưu giá trị đến khi có lịch diễn trở lại.
Xem thêm
peugeot-viet-nam
cty-toan-phat
acecook-tra-quyen-loi-talkshow-2-thang

Tin mới

Chương trình Chuyển động Hải quan kỳ 2 tháng 6/2024

Chương trình Chuyển động Hải quan kỳ 2 tháng 6/2024

(HQ Online) - Hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí được rao bán công khai trên các nền tảng thương mại điện tử và rất khó để phân biệt thật-giả. Có ý kiến cho rằng cần phải định danh người bán. Nếu vi phạm thì lập tức khoá tài khoản và cơ quan thuế cũng dễ dàng truy thu thuế.
Hợp tác quốc tế phòng, chống ma túy ngày càng hiệu quả

Hợp tác quốc tế phòng, chống ma túy ngày càng hiệu quả

Công tác phối hợp phòng, chống ma túy giữa Việt Nam với các nước trong khu vực đang ngày càng hiệu quả và nâng lên một tầm cao mới.
Bảo đảm không tạo khoảng trống pháp lý khi thi hành sớm các luật về đất đai, nhà ở

Bảo đảm không tạo khoảng trống pháp lý khi thi hành sớm các luật về đất đai, nhà ở

Việc thi hành sớm các luật liên quan đến đất đai, nhà ở cần được Chính phủ nhận diện đầy đủ rủi ro cũng như bảo đảm không tạo ra khoảng trống pháp lý...
Bắt 2 đối tượng vận chuyển 12.000 viên ma túy và 1,4kg nhựa thuốc phiện

Bắt 2 đối tượng vận chuyển 12.000 viên ma túy và 1,4kg nhựa thuốc phiện

Lực lượng chức năng kiểm tra thu giữ 12.000 viên ma tuý tổng hợp; 1,4 kg nhựa thuốc phiện; 2 điện thoại di động cùng một số vật chứng liên quan khác.
Xây dựng cơ chế linh hoạt, "gia cố" quản trị cho doanh nghiệp nhà nước

Xây dựng cơ chế linh hoạt, "gia cố" quản trị cho doanh nghiệp nhà nước

Khối doanh nghiệp nhà nước (DNNN) luôn cần cơ chế hoạt động linh hoạt, nhạy bén cũng như hành lang pháp lý đầy đủ để tháo gỡ những nút thắt, giải phóng nguồn lực.
LONGFORM: Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33:  Nâng tầm đối ngoại đa phương của Hải quan Việt Nam

LONGFORM: Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33: Nâng tầm đối ngoại đa phương của Hải quan Việt Nam

Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN (DG) là cơ chế hợp tác cao nhất của Hải quan ASEAN, được tổ chức thường niên và luân phiên giữa các cơ quan Hải quan ASEAN.
Hải quan Việt Nam – Hoa Kỳ nâng tầm quan hệ hợp tác trong giai đoạn mới

Hải quan Việt Nam – Hoa Kỳ nâng tầm quan hệ hợp tác trong giai đoạn mới

Từ ngày 11 đến 19/5/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã thăm và làm việc với Hải quan Hoa Kỳ.
Nhiều doanh nghiệp mong muốn tham gia Chương trình tự nguyện tuân thủ

Nhiều doanh nghiệp mong muốn tham gia Chương trình tự nguyện tuân thủ

Qua triển khai, mức độ tuân thủ của nhiều doanh nghiệp thành viên có sự cải thiện so với thời điểm trước khi tham gia Chương trình.
24/28 địa phương khu vực phía Bắc có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương

24/28 địa phương khu vực phía Bắc có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương

Tổng kim ngạch xuất khẩu của khu vực phía Bắc trong 6 tháng 2024 ước đạt 120,7 tỷ USD, tăng 18,3% so với cùng kỳ, trong đó, 24/28 địa phương trong vùng có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương.
Quốc hội xem xét thông qua 10 dự án Luật, 3 nghị quyết và chất vấn 4 lĩnh vực tại Kỳ họp thứ 7

Quốc hội xem xét thông qua 10 dự án Luật, 3 nghị quyết và chất vấn 4 lĩnh vực tại Kỳ họp thứ 7

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 27/6/2024 tại Nhà Quốc hội. Kỳ họp được tổ chức thành 2 đợt.
Phiên bản di động