Tiêu thụ sợi tái chế tăng mạnh

10:53 | 21/10/2019

(HQ Online) - Công ty CP Sợi Thế Kỷ vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2019, theo đó, trong 9 tháng năm 2019, công ty đã hoàn thành được 81% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

tieu thu soi tai che tang manh Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ nâng công suất sản xuất sợi DTY lên 400 tấn/tháng
tieu thu soi tai che tang manh Lỗ tỷ giá tăng, Sợi Thế Kỷ vẫn đạt lợi nhuận vượt trội
tieu thu soi tai che tang manh Sợi Thế Kỷ góp hơn 144 tỷ đồng cho hai dự án đầu tư sản xuất sợi màu
tieu thu soi tai che tang manh
Doanh thu sợi tái chế tăng lên đã bù đắp đáng kể sự sụt giảm của sợi nguyên sinh. Ảnh: ST

Trong quý 3/2019, Sợi Thế Kỷ đạt 554 tỷ đồng doanh thu thuần giảm gần 6% so với cùng kỳ năm trước. Theo giải trình của ban lãnh đạo công ty, thị trường các mặt hàng truyền thống (sợi nguyên sinh) của công ty tiêu thụ chậm lại và giá bán sợi nguyên sinh giảm so với cùng kỳ - chủ yếu là tác động hàng bán phá giá từ Trung Quốc sang Việt Nam và các thị trường lân cận.

Bù lại, công ty đã linh hoạt sản xuất và tiêu thụ tăng thêm các sản phẩm mới là hàng tái chế Recycle làm cho doanh thu sản phẩm này tăng lên khá mạnh (tăng trên 122%) so với cùng kỳ năm trước. Bù trừ 2 khoản biến động trên, lợi nhuận gộp vẫn giảm 12 tỷ đồng, tương ứng giảm 13%.

Mặt khác, trong quý có sự sụt giảm chi phí tài chính, tăng thu nhập tài chính, giảm chi phí bán hàng và tăng chi phí quản lý so với cùng kỳ, khoản tiết giảm này bù trừ giảm từ lợi nhuận gộp và còn làm cho lợi nhuận trước thuế của công ty tăng 5 tỷ đồng, tương ứng tăng 9,9% và lợi nhuận sau thuế tăng 4,8 tỷ đồng, tương ứng tăng 10,3%.

Lũy kế 9 tháng năm 2019, công ty đạt 161 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, công ty đã hoàn thành 81% kế hoạch lợi nhuận năm 2019.

Nguyễn Hiền