Tiền bạc và thị phi showbiz

19:29 | 25/11/2018

(HQ Online)- Scandal xung quanh bộ phim “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” đã kéo dài nhiều tháng nay, nhưng vẫn chưa có hồi kết tốt đẹp. Diễn viên Kiều Minh Tuấn tình nguyện trả lại 900 triệu đồng thù lao đã nhận, nhưng nhà sản xuất Dung Bình Dương vẫn quyết tâm đưa vụ kiện ra tòa án. Mâu thuẫn ở đây xuất phát từ lợi ích vật chất, hay từ sự rạn nứt giữa đồng nghiệp trong giới showbiz?

tien bac va thi phi showbiz

Ảnh minh họa. Internet.

Câu chuyện cơm không lành canh không ngọt của những người làm phim “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” bắt đầu từ chiêu trò PR quái gở của hai gương mặt đảm nhận vai chính là diễn viên Kiều Minh Tuấn và diễn viên An Nguy. Ngay trước thời điểm công chiếu bộ phim “Chú ơi, đừng lấy mẹ con”, diễn viên Kiều Minh Tuấn và diễn viên An Nguy bất ngờ xuất hiện trên báo chí để tuyên bố đã trúng tiếng sét ái tình quá trình diễn cặp với nhau. Diễn viên Kiều Minh Tuấn vốn được mến mộ nhờ mối tình cảm động với diễn viên Cát Phượng lớn hơn 18 tuổi. Nào ngờ, chỉ mấy tháng xuôi ngược cùng ê-kíp “Chú ơi, đừng lấy mẹ con”, trái tim đã loạn nhịp sang phía… bạn diễn! Trên nhiều diễn đàn, khán giả tuyên bố tẩy chay “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” vì không thể chấp nhận sự dan díu đột ngột giữa diễn viên Kiều Minh Tuấn và diễn viên An Nguy.

Kết quả, sau 10 ngày ra rạp, doanh thu của bộ phim “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” không đáp ứng được kỳ vọng của nhà sản xuất Dung Bình Dương. Được đầu tư 23 tỷ đồng, nhưng số tiền bán vé cho khán giả đến với bộ phim “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” chỉ xấp xỉ 10 tỷ đồng. Nghĩa là, hơn 13 tỷ đồng đã không cánh mà bay khỏi giấc mơ hốt bạc của những người làm phim. Nhà sản xuất Dung Bình Dương cho rằng, sự thảm hại của những thước phim dí dỏm “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” là hệ lụy từ chiêu trò tiếp thị ngược ngạo giữa diễn viên Kiều Minh Tuấn và diễn viên An Nguy. Nhìn bề ngoài là như vậy, nhưng một bộ phim ế ẩm còn phải xét đến chất lượng thực sự của tác phẩm. Đổ hết lỗi cho hai diễn viên chính, cũng không phải một thái độ sòng phẳng. Tuy nhiên, nhà sản xuất Dung Bình Dương vẫn kiên quyết khởi kiện diễn viên Kiều Minh Tuấn và diễn viên An Nguy, để chứng minh vụ PR lố bịch không phải chủ ý của những người cầm trịch bộ phim “Chú ơi, đừng lấy mẹ con”!

Vụ kiện giữa nhà sản xuất và diễn viên chính bộ phim “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” có đảm bảo tính pháp lý không? Làm sao đi kiện thị phi showbiz! Diễn viên Kiều Minh Tuấn biết điều ấy, nhưng vẫn chấp nhận trả lại 900 triệu đồng thù lao, vì sợ… quyền lực của công chúng hơn là khả năng thua thiệt về tranh biện trước tòa án. Câu hỏi đặt ra, nếu bộ phim “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” đạt doanh thu mỹ mãn thì nhà sản xuất có kiện diễn viên chính không? Chắc chắn không, ở chốn danh vọng, đồng tiền có khả năng mềm mại hóa cơn thịnh nộ và hỉ hả hóa mọi sự éo le!

LTN