Tiêm vắc xin để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực TPHCM

18:35 | 01/08/2021

(HQ Online) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5256/VPCP-KGVX ngày 1/8/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc phân bổ, tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực TPHCM.

Thủ tướng yêu cầu không để xảy ra tình trạng xin cho, tiêu cực trong tiêm vắc xin phòng Covid-19
TPHCM: Tất cả người từ 18 tuổi trở lên sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19
TPHCM lên kế hoạch tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân sau 18h
Bệnh nhân trên 65 tuổi tiêm vắc xin ngừa Covid0-19 tại Bệnh viện thành phố Thủ Đức. Ảnh BV cung cấp
Bệnh nhân trên 65 tuổi tiêm vắc xin ngừa Covid0-19 tại Bệnh viện thành phố Thủ Đức. Ảnh BV cung cấp

Để tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực TPHCM (bao gồm TPHCM và một số địa bàn giáp ranh thuộc các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng Covid-19 có một số ý kiến chỉ đạo.

Cụ thể, Ủy ban nhân dân TPHCM và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An chủ động phối hợp với Bộ Y tế để điều chỉnh quy trình tiêm vắc xin cho phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tiễn dịch bệnh trên địa bàn, xây dựng kế hoạch tiêm và thông báo cho Bộ Y tế nhu cầu vắc xin theo kế hoạch tiêm.

Xây dựng phương án tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh, đi lại… của các tổ chức, doanh nghiệp, người dân sau khi người dân được tiêm vắc xin.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phân bổ vắc xin đảm bảo tiến độ tiêm theo đề nghị của Ủy ban nhân dân TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Trường hợp cần thiết báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Hương Dịu