Thưởng thức tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc tại lễ hội văn hóa xứ sở Kim chi

20:05 | 26/11/2018

(HQ Online)- Từ 30/11đến 2/12 tại khu đô thị Starlake Hồ Tây, giới trẻ thủ đô sẽ có cơ hội thưởng thức những tinh hoa ẩm thực của xứ sở Kim chi tại Lễ hội Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc.  

thuong thuc tinh hoa am thuc han quoc tai le hoi van hoa xu so kim chi

Xuất khẩu rượu gạo từ Hàn Quốc sang Việt Nam tăng mạnh những năm qua.

Bước sang năm thứ 10 với quy mô ngày càng lớn, Lễ hội do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch và UBND Hà Nội đồng chủ trì, nhằm tăng cường quan hệ giữa hai nước thông qua hoạt động giao lưu, quảng bá văn hóa và ẩm thực. Đây cũng là một trong những lễ hội được giới trẻ chờ đợi nhất tại thủ đô, với hơn 100 gian hàng giới thiệu các món ăn truyền thống và nền ẩm thực lâu đời của hai quốc gia.

Đặc biệt, năm nay, Hiệp hội Makgeolli Hàn Quốc (rượu gạo có độ cồn dưới 9%) cũng sẽ tham gia lễ hội với khu trưng bày riêng, giới thiệu loại đồ uống được coi là “quốc hồn” của xứ sở kim chi với những thương hiệu nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này như Seoul Jangsoo Corp., Kooksondang, Woorisool...

Hiệp hội Makgeolli Hàn Quốc cho biết, kim ngạch xuất khẩu makgeolli sang Việt Nam đã tăng 30% trong 3 năm qua, nhưng chủ yếu là cho cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam. "Việt Nam là thị trường ưa chuộng các loại đồ uống làm từ gạo, tổng kim ngạch xuất khẩu ngành này đã tăng từ 400.000 USD năm 2015 lên tới 600.000 USD vào năm ngoái", ông Bae Hye Jeong, Giám đốc điều hành Hiệp hội Makgeolli Hàn Quốc cho biết.

Ông Bae Hye Jeong cũng hy vọng, thông qua các hoạt động quảng bá tại lễ hội, giới trẻ Việt Nam cũng sẽ yêu thích đồ uống này, như cách mà họ hâm mộ những bộ phim hay các ban nhạc Hàn Quốc.

thuong thuc tinh hoa am thuc han quoc tai le hoi van hoa xu so kim chi
Makgeolli được coi là đồ uống "quốc hồn quốc túy" của Hàn Quốc.

Được biết, Lễ hội Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc năm nay sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như Haha, Skull, giọng ballad nữ tiêu biểu của Hàn Quốc Byul, ca sĩ nhạc R&B Jeebanoff, ca sĩ nhạc Hip Hop Zizo, ca sĩ nhạc Reggae M.Tyson, ca sĩ nhạc Trot - dòng nhạc Pop Hàn Quốc Maasung...

thuong thuc tinh hoa am thuc han quoc tai le hoi van hoa xu so kim chi
Bên cạnh đó là các hoạt động giao lưu, thi nấu ăn, tìm hiểu văn hóa, ẩm thực đặc sắc khác.

Xuân Thảo